Vẻ đẹp phố núi Gia Lai

Gia Lai luôn ẩn chứa trong mình một nét quyến rũ nhờ vào sự hào phóng mà thiên nhiên ban tặng. Đến vùng đất đại ngàn này, du khách như lạc vào một thế giới khác. Chưa bao giờ hành trình đến phố núi lại đẹp đến như thế…

Mảnh đất Gia Lai mang trong mình nhiều nét đẹp độc đáo mà hiếm có một vùng đất nào trên dải đất hình chữ S có được. Phố núi Gia Lai đôi khi trầm lắng, dịu dàng có lúc lại bừng lên sức sống nhộn nhịp, khỏe khoắn.

Vẻ đẹp phố núi Gia Lai

Nhắc đến Gia Lai, nhiều du khách thường liên tưởng tới những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, có biển hồ mênh mông, có rừng cao su, cà phê, hồ tiêu trù phú hay đồi chè xanh mướt dẫn du khách đến với những cảnh quan đặc sắc nhất để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Vẻ đẹp phố núi Gia Lai

Có thể đó là những khoảnh khắc phiêu lưu mạo hiểm trên con đường đất đỏ bazan đầy nắng và gió, là những phút giây chinh phục đỉnh núi Chư Đăng Ya, hay những phút hoài niệm về một Pleiku trưởng thành từ những năm tháng khói lửa bom đạn, hay những phút giây phiêu lãng thả hồn giữa biển hồ xanh thẳm.
Phố núi Gia Lai không chỉ có những cảnh đẹp kỳ thú mà nơi đây còn là mảnh đất trù phú về văn hóa. Đó chính là đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số thể hiện qua lối sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là những phong tục, lễ nghi truyền thống trong ngày hội bản làng.

Vẻ đẹp phố núi Gia Lai

Hãy ghé thăm Phố núi Gia Lai một lần, và tin chắc rằng bất kể du khách nào cũng sẽ thương nhớ về vùng đất này…

                                                                                                                    Đỗ Linh – Đức Cường

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button