VCCI và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí Doanh nhân Viêt Nam”

Ngày 16/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam hôm nay đã tổ chức họp báo phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam”. Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI và PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam đã đồng chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo VCCI, Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Đại diện các cơ quan: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội nhà báo Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn và các cơ quan thông tấn, báo chí.

VCCI và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí Doanh nhân Viêt Nam”
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI và PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đồng chủ trì họp báo. – Ảnh: Thanh Bình

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI cho biết: Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam” được tổ chức nhằm tìm chọn bài hát truyền thống chung cho giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, cổ vũ tinh thần và xây dựng bản sắc văn hoá của giới doanh nhân nước ta trong thời kỳ thực hiện mục tiêu và khát vọng dân tộc đưa nước ta trở thành quốc gia phát triển, phồn vinh, hạnh phúc. Bài hát sẽ được sử dụng trong các nghi thức, sự kiện chính thức cũng như các hoạt động chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam” do VCCI và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức. Ban tổ chức Cuộc thi đã công bố thể lệ, thể thức, nguyên tắc bình chọn và các điều kiện cần thiết khác để tham gia cuộc thi. Tất cả các nhạc sĩ, các doanh nhân và mọi người đều có thể tham gia, gửi bài hát dự thi. Giải nhất trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho bài hát được chọn lựa là ca khúc truyền thống. Bên cạnh đó, có giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích cho những bài hát hay về doanh nhân, doanh nghiệp nhưng không được chọn lựa là ca khúc truyền thống. Những bài hát này vẫn sẽ được VCCI phổ biến rộng rãi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước. Kết quả Cuộc thi, bài hát và các tác giả đạt giải sẽ được công bố, vinh danh tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023 tại thủ đô Hà Nội.

VCCI và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí Doanh nhân Viêt Nam”
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại lễ họp báo phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí Doanh nhân Việt Nam”- Ảnh: Thanh Bình

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nhạc sĩ Việt Nam đánh giá rất cao ý nghĩa của Cuộc thi và kêu gọi tất cả các nhạc sĩ chuyên và không chuyên, các chi hội nhạc sĩ các tỉnh, thành hưởng ứng, tham gia sáng tác. Để đảm bảo chất lượng nghệ thuật, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam trực tiếp làm Trưởng Ban Giám khảo. Nội dung các tác phẩm dự thi cần thể hiện được hào khí, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến xây dựng Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, sánh vai các cường quốc năm châu; đồng thời cổ vũ, lan toả các giá trị, chuẩn mực đạo đức doanh nhân, văn hóa kinh doanh tiến bộ của doanh nhân Việt Nam; khẳng định bản sắc, tinh thần sáng tạo, vượt khó, trách nhiệm xã hội, các thành tựu và đóng góp của giới doanh nhân trong xây dựng, phát triển đất nước thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế và hiện thực hoá mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi từ 17/3/2023 đến hết ngày 31/7/2023.

Được biết, để xây dựng các giá trị đạo đức doanh nhân, văn hoá kinh doanh Việt Nam trong thời kỳ mới, ngày 19/5/2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam gồm 6 điều như sau:

Tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội;
Tuân thủ pháp luật;
Minh bạch, công bằng, liêm chính;
Sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển;
Tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường;
Yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình.

Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam” sẽ góp phần lan toả và truyền cảm hứng thực hành các quy tắc đạo đức doanh nhân, góp phần vun đắp, xây dựng văn hoá kinh doanh Việt Nam thời kỳ mới.

Các nội dung liên quan Cuộc thi được đăng tải trên các cổng thông tin của VCCI, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Mọi thông tin cần biết thêm xin vui lòng liên hệ đơn vị đầu mối: Trung tâm Văn hóa Doanh nhân (Trần Hoài Nguyên – Giám đốc Trung tâm) – ĐT: 0904.822.348; Email: hthoainguyen@gmail.com).

Thanh Bình

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button