Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” xuất phát từ trái tim mỗi con người

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thành kính dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

Sáng 27/7/2023, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Cùng dự Lễ dâng hương có bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTVTU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, hạnh phúc của nhân dân. Bắc Ninh có trên 125.00 đối tượng người có công với cách mạng. Trong đó, 1.427 Mẹ Việt Nam anh hùng; 13 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 627 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa; hơn 16.000 thương, bệnh binh… và gần 16.500 người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã anh dũng chiến đấu trên các chiến trường.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tập trung thực hiện phát triển kinh tế – xã hội, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7/2023, tại các Nghĩa trang Liệt sĩ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng thân nhân các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, các lực lượng vũ trang, nhiều người dân, đã thắp hương, thắp nến tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu và nhân dân địa phương dâng hương và thắp hương, nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ X.Long Châu,H.Yên Phong

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Long Châu, huyện Yên Phong, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động với sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Yên Phong và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân.

Trong các cuộc kháng chiến, Bắc Ninh có 125.413 người có công với cách mạng (16.486 liệt sĩ, 1.427 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 13 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 627 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa, hơn 16.000 thương, bệnh binh).

Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, cùng với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh Bắc Ninh luôn đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, ban hành nhiều chế độ chính sách ưu đãi người có công. 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời.

Với lòng biết ơn sâu sắc, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu, bà con nhân dân và thanh, thiếu nhi đã dâng hoa, thắp hương, đặt từng ngọn nến lên 61 phần mộ, tham gia thả đèn hoa đăng, thành kính tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân của thế hệ trẻ đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời kỳ mới.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cùng các đại biểu và nhân dân dâng hoa, hương và thắp nến tri ân Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ X.Đông Cứu, H. Gia Bình

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các đại biểu dâng hoa, dâng hương dự Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Bắc Ninh.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng cùng các đại biểu và nhân dân dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ X. Phú Lâm, H. Tiên Du

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải (áo trắng ở giữa) cùng các đại biểu và nhân dân dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ P. Trí Quả, TX. Thuận Thành

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến; ông Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo TX. Quế Võ, thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công và nhân dân dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ X.Chi Lăng, TX. Quế Võ

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Vũ Minh Hiếu (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu, nhân dân địa phương dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ X. An Thịnh, H. Lương Tài

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Ông Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Lãnh đạo TP.Từ Sơn cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ P.Tân Hồng, TP.Từ Sơn

Trong không khí lắng đọng và trang nghiêm, những nén hương thơm cùng hàng nghìn ngọn nến đã được thắp lên từng phần mộ, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã cống hiến tuổi xuân, xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc. Đất nước, quê hương mãi ghi nhớ công ơn những người đã ngã xuống, hòa tan xương máu của mình trong lòng quê hương, đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã tặng quà các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

Ngày 24/7/2023, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, tặng quà người có công và gia đình chính sách tại huyện Gia Bình.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hòa tại thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự tại xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đến thăm, tặng quà cho 282 đối tượng chính sách, người có công (gồm 62 thương binh, 56 bệnh binh, 148 gia đình liệt sỹ, 16 người nhiễm chất độc hóa học) tại xã Xuân Lai.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng quà thương bệnh binh tại X.Xuân Lai, H. Gia Bình

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh, cống hiến của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, để chúng ta có được cuộc sống như hôm nay. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với các mạng luôn mạnh khỏe, vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp ý kiến, phản biện các chính sách của Đảng, chính quyền địa phương phù hợp với thực tiễn phát triển, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng quà 2 thương binh nặng 4/4 tại TP. Từ Sơn

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (ngoài cùng bên phải) thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Xuân ở khu phố Hiền Lương, phường Phù Lương

Tỉnh Bắc Ninh: Đạo lý

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, huyện Tiên Du tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Sáu (thôn Trung, xã Cảnh Hưng)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với những người có công với cách mạng và công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục chăm lo đời sống cho các thương binh, bệnh binh, người có công có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, thực hiện hiệu quả những chính sách của Đảng, Nhà nước thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta”.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button