Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam

Ngày 18/3, tại Hà Nội, Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp Quốc gia – Đại hội Công nghiệp thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất.

Diễn đàn thu hút hàng nghìn đại biểu trong nước và quốc tế đến từ các viện, trường, các tổ chức trong nước và nước ngoài, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cùng các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia kết nối, hợp tác kinh doanh.
Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam
TS Định Việt Hoà – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chia sẻ tại Diễn đàn.

Trong những năm gần đây ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển rất nhanh trên thế giới. Nhiều quốc gia đã thúc đẩy ngành công nghiệp làm đẹp như một ngành mang tính chiến lược.

Đặc biệt, trong khi cả thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng từ ảnh hưởng của đại dịch Covid, đến sự bất ổn của một số nước trong khu vực và trên thế giới đã làm cho kinh tế toàn cầu rơi vào nguy cơ khủng hoảng, thì kinh tế Việt Nam 2022 vẫn là một điểm sáng hiếm hoi, đó cũng chính là cơ hội lớn cho ngành công nghiệp làm đẹp Việt Nam.

TS. Định Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết: “Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe luôn là nhu cầu tất yếu và là quyền của tất cả mọi người. Và kinh doanh về ngành làm đẹp và sức khỏe đã có rất lâu đời và có những đóng góp rất lớn cho đời sống của mọi người và sự thịnh vượng của nhiều quốc gia. Và đó chính là cơ hội rất lớn cho những người có tinh thần khởi nghiệp lựa chọn để phát triển sự nghiệp. 

Chính vì thế, chúng ta cần có những chương trình để chúng ta luận bàn về các định hướng chiến lược phát triển các thế mạnh ngành làm đẹp của Việt Nam, từ đó sẽ phát triển tinh thần khởi nghiệp, tạo nên nhiều doanh chủ, những người làm chủ trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp để rồi tạo ra được nhiều việc làm, chia sẻ được nhiều kết quả kinh doanh cũng như tạo ra nhiều những giá trị đóng góp cho ước mơ, khát vọng Việt Nam“.

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam
Nhiều công nghệ, sản phẩm làm đẹp được trưng bày, giới thiệu tại Diễn đàn.

Xuất phát từ thực tiễn đặt ra đối với ngành làm đẹp, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức sự kiện Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia (Làm đẹp, sức khỏe và dinh dưỡng) – National Aesthetics Industry Summit.

“Diễn đàn để chúng ta cùng gặp gỡ những nhà hoạch định chính sách, những nhà đầu tư…để cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học, chia sẻ những cơ hội kinh doanh trên toàn thế giới. Đây chính là cơ hội để chúng ta tạo dựng ngành làm đẹp của Việt Nam đóng góp cho sự thịnh vượng của quốc gia trong tương lai”. TS. Đinh Việt Hoà khẳng định.

Tại diễn đàn, các chuyên gia cũng cho rằng, cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp ngành làm đẹp thế giới, gắn với đời sống nhân dân, Việt Nam càng ngày càng cải thiện mạnh mẽ thì bức tranh về ngành làm đẹp của Việt Nam cũng đầy biến chuyển. Hàng nghìn doanh nghiệp, trung tâm đào tạo và các Spa, phòng khám, bệnh viện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ đã mở ra và phát triển nhanh chóng.

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch sáng lập mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN điều phối phiên tọa đàm “Thế mạnh của ngành làm đẹp đến khát vọng đất nước hùng cường”.

Nhiều chuyên gia ngành làm đẹp cho rằng, thập kỷ tới sẽ là “thập kỷ vàng” của ngành spa cũng như ngành thẩm mỹ và đó cũng chính là cơ hội cho khởi nghiệp ngành làm đẹp phát triển. Tuy nhiên, song song với những cơ hội là những thách thức khi các cơ sở thẩm mỹ chưa có đủ hệ thống trang thiết bị, công nghệ chưa hiện đại và đặc biệt chưa có đủ đội ngũ nhân lực về lĩnh vực làm đẹp có chuyên môn, được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam
Toàn cảnh Diễn đàn.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ y tế Hàn Quốc Jang Hyo Kwan, Việt Nam có cơ sở hạ tầng kinh doanh làm đẹp thuận tiện còn Hàn quốc có những công nghệ tân tiến. Nếu kết hợp công nghệ đó với cơ sở hạ tầng ở Việt Nam thì sẽ phát triển.

Việt Nam và Hàn quốc thì có nhiều điểm tương đồng, Hàn Quốc luôn coi Việt Nam là quốc gia bạn bè gần gũi nhất. Hi vọng sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn quốc mở ra nhiều cơ hội kinh doanh thành công và cùng mở rộng thị trường trên thế giới.

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp thẩm mỹ Quốc gia được tổ chức không chỉ là ngày hội cho những người làm trong ngành làm đẹp, sức khỏe và dinh dưỡng, mà còn tổ chức nhiều hội thảo chuyên môn sâu để các chuyên gia về thẩm mỹ và kinh doanh chia sẻ kiến thức, công nghệ và kỹ thuật thẩm mỹ mới nhất và chiến lược kinh doanh, marketing, xử lý khủng hoảng truyền thông, đồng thời kết nối thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực thẩm mỹ của Việt Nam. Thúc đẩy sáng tạo, khởi nghiệp ngành làm đẹp phát triển trong tương lai.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button