Thánh địa Machu Picchu đón khách trở lại

Khu di tích Machu Picchu (Peru) chính thức mở cửa trở lại vào ngày 15/2, sau 25 ngày đóng cửa vì các cuộc biểu tình.

Thánh địa Machu Picchu đón khách trở lại
Thánh địa Machu Picchu chính thức đón khách tham quan trở lại sau 25 ngày đóng cửa. Ảnh: Reuters.

Các cuộc biểu tình nổ ra sau vụ phế truất Tổng thống Peru Pedro Castillo diễn ra tháng 12/2022.

Người biểu tình đã phong tỏa hàng chục tuyến đường bộ và đường sắt tới Machu Picchu, khiến khoảng 300 du khách nước ngoài bị kẹt ở đây. Chính phủ Peru buộc phải di chuyển nhóm khách trên từ Machu Picchu đến thành phố Cusco bằng trực thăng.

“Quyết định mở cửa trở lại đã được các doanh nghiệp du lịch, chính quyền và các nhà lãnh đạo cam kết đảm bảo an ninh tại địa điểm và cho các dịch vụ vận chuyển”, đại diện Bộ Văn hóa Peru cho biết.

Theo thống kê của Bộ Văn hóa Peru, có 38 khách du lịch trong nước và 45 du khách nước ngoài là những người đầu tiên quay lại thánh địa. Tính đến trưa 15/2, có khoảng 700 khách du lịch đã đến khu di tích, CNN đưa tin.

Ban Giám đốc Khu bảo tồn di tích Machu Picchu cũng chia sẻ thêm nếu du khách chưa thể quay lại trong thời gian này, họ sẵn sàng hoàn tiền cho những người đã mua vé từ ngày 21/1 trở đi.

Machu Picchu tức “Thành phố đã mất của người Inca” là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Peru. Khu di tích nằm trên Thung lũng Urubamba. Năm 1983, Machu Picchu được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button