Tháng nhân đạo 2023: CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ trao quà tại huyện Nhà Bè.

Trong tháng 5/2023, tại huyện Nhà Bè – TP. HCM, CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ TP. HCM tiến hành trao quà nhân ái cho người dân dễ bị tổn thương nhân dịp Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2023.

Tháng nhân đạo năm nay bắt đầu từ ngày 1 – 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5 (ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Tháng nhân đạo 2023: CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ trao quà tại huyện Nhà Bè.
Mạnh thường quân CLB DN CTĐ trao quà cho người dân nghèo huyện Nhà Bè.

Mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các giá trị nhân đạo, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; vận động cơ chế chính sách cho hoạt động chữ thập đỏ và công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đồng thời, triển khai các hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái.
Tháng nhân đạo 2023: CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ trao quà tại huyện Nhà Bè.
Chủ nhiệm CLB DN CTĐ Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đại diện UBND huyện Nhà Bè trao xe lăn cho người yếu thế.

Được biết, trong “Tháng nhân đạo” năm 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động phấn đấu đạt các chỉ tiêu 100% các tỉnh, thành hội tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, hướng về cộng đồng trong tuần lễ cao điểm của tháng nhân đạo. Trong đó, mỗi tỉnh, thành hội tổ chức được ít nhất một công trình, phần việc nhân đạo, chương trình gắn địa chỉ nhân đạo có sự tham gia ủng hộ trực tiếp của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành địa phương.

Dịp này, hưởng ứng tinh thần “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” của “Tháng nhân đạo” năm nay, CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ TP. HCM phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tiến hành trao quà cho các đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện.

Phần quà gồm có xe lăn, dầu thảo dược… trị giá hơn 33.000.000 đồng do các mạnh thường quân CLB vận động và trao tặng.

                                                                                                                 Thanh Bình                                                                                                                                                    

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button