Thái Lan sắp ra mắt hãng hàng không thủy phi cơ đầu tiên

Hãng hàng không thủy phi cơ Siam Seaplane ra mắt vào mùa hè này tại Bangkok.

Thái Lan sắp ra mắt hãng hàng không thủy phi cơ đầu tiên
Thủy cơ đầu tiên ở Thái Lan. Ảnh: Siam Seaplane.

Trả lời tạp chí Airwaysmag, Dennis Keller, Giám đốc điều hành kinh doanh của Siam Seaplane cho biết thủy phi cơ là mảnh ghép cao cấp còn thiếu để hút khách du lịch đến Thái Lan.

Nhằm tận dụng và khai thác ngành hàng không Thái Lan, công ty này phải mất 2-3 năm phối hợp với chính phủ để đảm bảo rằng thủy phi cơ là một lựa chọn an toàn và khả thi.

Siam Seaplane đã nhận được đợt giao máy bay đầu tiên. Đó là một chiếc Cessna Grand Caravan. Dự kiến, hãng này sẽ nhận thêm 2 chiếc nữa trong những tháng tới. ​

Trong 5 năm tới, hãng hy vọng sẽ có một đội bay gồm 15 máy bay để phục vụ nhiều du khách hơn.

Thái Lan sắp ra mắt hãng hàng không thủy phi cơ đầu tiên
Bên trong thủy phi cơ đầu tiên của Thái Lan. Ảnh: Airwaysmag.

Ban đầu, hãng sẽ cung cấp các chuyến bay thuê bao mặt đất và chuyến bay ngắm cảnh trước khi đi vào hoạt động thương mại. Khi các địa điểm hạ cánh trên mặt nước được cho phép, máy bay sẽ được sử dụng ở mức tối đa.

Trụ sở của hãng nằm ở Bangkok để phục vụ cho vịnh Thái Lan, các điểm đến hấp dẫn như Koh Samui. Hầu hết chuyến bay sẽ mất khoảng một tiếng rưỡi. Siam Seaplane cũng đang nhắm đến một trung tâm thứ hai ở Phuket hoặc Krabi để phục vụ cho vùng biển Andaman.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button