Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày

Vẻ đẹp sang trọng, nhiều tiện ích đẳng cấp, du thuyền Symphony of the Seas thu hút đông đảo khách du lịch. Vì thế, các đầu bếp trên thuyền cần chuẩn bị đến 30.000 suất ăn mỗi ngày.

Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Mỗi ngày, siêu du thuyền Symphony of the Seas cung cấp hơn 30.000 bữa ăn cho hơn 6.600 hành khách lên tàu. Trung bình, hành khách trên du thuyền có nhu cầu ăn uống 3-8 lần/ngày. Ảnh: Insider.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Tại đây, có đến 36 nhà bếp và kho chính. Tất cả các món ăn đều được chế biến từ nguyên liệu ngay trên du thuyền. Thực phẩm tươi và nguyên liệu được nhà bếp nhập liên tục mỗi tuần, với tổng chi phí hàng hóa lên tới 1 triệu USD/tuần, trọng lượng khoảng 30 tấn. Số lượng nhằm cung cấp thực phẩm cho 23 nhà hàng trên du thuyền. Đặc biệt, mỗi nhà hàng đều sở hữu một bếp riêng. Ảnh: Insider.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Các thực phẩm sau khi được nhập kho sẽ được phân loại và kiểm tra chất lượng hàng ngày. Ở đây, có đến 20 phòng lưu trữ từ tủ lạnh, tủ cấp đông đến kho khô. Trong đó, hải sản, thịt và rau củ quả đều được chia nhỏ, bảo quản trong các tủ lạnh riêng. Ảnh: Gigazine.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Tổng cộng, Symphony of the Seas có 1.850 nhân viên duy trì hoạt động bao gồm nhân viên kiểm kê, bồi bàn, nhân viên rửa chén… Trong đó, đội ngũ đầu bếp có 285 người, chia thành các nhóm riêng. Có 4 đầu bếp chuyên chế biến nước sốt, 6 đầu bếp chuyên nấu súp và 16 người chỉ cắt rau củ… Ảnh: Insider.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Các đầu bếp đều được đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi tuần, đội ngũ đầu bếp trên siêu du thuyền đều sáng tạo hơn 100 thực đơn khác nhau. Trung bình, mỗi người có thời gian làm việc từ 10-12 tiếng/ngày. Hợp đồng lao động của họ thường kéo 4 tháng và buộc làm việc liên tục, không có bất cứ ngày nghỉ nào. Ảnh: Gigazine.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Những nhà hàng đặc sắc của du thuyền Symphony of the Seas cung cấp đa dạng ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Khách hàng có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng, chẳng hạn như steak, sushi, pasta… Không chỉ cung cấp món ăn, siêu thuyền này còn cung cấp đồ uống phong phú từ các quầy bar như rượu, bia, cocktail… Ngoài ra, các nhà hàng tại đây còn phục vụ hơn 40 loại bánh mỳ nổi tiếng thế giới, 100 loại món tráng miệng chế biến khác nhau… Ảnh: AMA Travel.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Khu ăn tối chung trên Symphony of the Seas được thiết kế sang trọng. Một đầu bếp tiết lộ rằng hàng tuần du thuyền tiêu thụ tới 6 tấn thịt bò, hơn 4 tấn thịt gà và gần 1 tấn tôm hùm. Ảnh: EatSleepCruise.com.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Symphony Of The Seas được mệnh danh là tuyệt tác của nhân loại. Du thuyền này hạ thủy vào năm 2018. Đây là một trong những siêu du thuyền lớn và được yêu thích nhất thế giới với trọng tải hơn 228 tấn, chiều dài 362 m và rộng hơn 65 m. Ảnh: Taoticket.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Cung cấp một loạt các tiện nghi, bao gồm các nhà hàng, bar, bể bơi, khu vui chơi, sân vận động và rất nhiều hoạt động giải trí khác, Symphony Of The Seas là một khách sạn 5 sao di chuyển trên biển đích thực. Ảnh: CNN.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button