Samsung Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Solve for Tomorrow 2023

Ngày 25/11, tại Hà Nội – Tổ hợp Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) đã tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Solve for Tomorrow năm thứ 5 nhằm tìm ra các dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương. Solve for Tomorrow năm nay đã thu hút gần 150.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về 2266 bài dự thi – tăng gấp hai lần so với năm 2022.

Samsung Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Solve for Tomorrow 2023
Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi Vòng chung kết Solve for Tomorrow năm 2023

Buổi lễ có sự tham dự của ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Samsung Việt Nam; bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc Điều hành JA Vietnam và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các Sở giáo dục, cùng nhiều thầy cô, học sinh tới từ các trường trên cả nước.

Vòng Chung kết Solve for Tomorrow 2023 diễn ra với sự tranh tài của 10 đội thi xuất sắc nhất đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước bao gồm 5 đội thi của Bảng A (Khối THCS) và 5 đội thi của Bảng B (Khối THPT) với các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ môi trường, giáo dục, đến y tế, sức khỏe…

Samsung Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Solve for Tomorrow 2023
Ông Choi Joo Ho và các đại biểu tham quan các mô hình của các đội thi

Tại Vòng Chung kết này, các đội thi đã trực tiếp thuyết trình dự án, vận hành mô hình và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo. Kết quả chung cuộc được ban giám khảo đánh giá không chỉ dựa trên các yếu tố về sản phẩm và cách thực hiện dự án mà còn chấm điểm các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý thời gian.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao, và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải nhất đã thuộc về đội thi Khóm Cầu Đúc – Hậu Giang trường THCS Thuận An – Hậu Giang với dự án Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Agro Robot (Bảng A) và đội thi Mindful Medical Brand trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam – Hà Nội với dự án MedIQ – Hộp y tế thông minh ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý (Bảng B).

Samsung Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Solve for Tomorrow 2023
Phần trao thưởng cho 2 đội thi dành giải Nhất

Phần thưởng cho đội đạt giải Nhất là 01 phòng học chức năng STEM LAB trị giá gần 1 tỷ đồng cho trường có đội thi đạt giải Nhất, 30 triệu đồng tiền mặt dành cho đội thi và 01 sản phẩm Samsung trị giá 30 triệu đồng cho mỗi thành viên của đội bao gồm thí sinh và giáo viên hướng dẫn.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích, 2 giải bình chọn và 30 giải thưởng Vòng đào tạo trực tuyến. Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 8 tỷ đồng.

Samsung Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Solve for Tomorrow 2023
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Thanh thiếu niên là thế hệ mang trong mình tiềm năng vô hạn và đây cũng chính là thế hệ có thể đưa ra những giải pháp về các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt như thịnh vượng chung cho nhân loại, bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội an toàn… Do đó chúng ta cần không ngừng quan tâm và hỗ trợ nhằm giúp những ý tưởng bất chợt của thế hệ trẻ phát triển trở thành năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Bên cạnh đó, đây cũng chính là lúc Việt Nam cần đẩy mạnh giáo dục STEM nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia. Samsung sẽ luôn đồng hành với Việt Nam và nỗ lực triển khai các chương trình phát triển nhân lực công nghệ như Solve for Tomorrow, Samsung Innovation Campus…”  –  Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 được phát động từ tháng 4/2023 dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông lứa tuổi 12 đến 18 nhằm khuyến khích các em ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu.

Năm 2023 cũng đánh dấu hành trình 5 năm tổ chức cuộc thi Solve for Tomorrow tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 300.000 học sinh và giáo viên đăng ký, đồng thời nhận về gần 5200 bài dự thi. Kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực của Samsung nhằm nuôi dưỡng và phát triển nhân tài công nghệ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button