Quảng bá nét đẹp Hà Nội thông qua Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

Lễ hội góp phần quảng hình ảnh du lịch Hà Nội, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của tà áo dài dân tộc, tạo cơ hội giao lưu giữa các DN du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế.

Chương trình Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 là hoạt động tiếp tục phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam.

Đây là dịp để tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam, làm nguồn sáng tạo vô biên, là sản phẩm của loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả.

Đồng thời, lễ hội là cơ hội giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp của Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra chiều 16/10, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, năm 2023, thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp để phục hồi phát triển ngành du lịch Thủ đô, từ đó tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội của Hà Nội và ngành du lịch cả nước. Kết quả cho sự nỗ lực ấy, du lịch Hà Nội đã trở thành điểm đến yêu mến và sự lựa chọn ưa thích của nhiều du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Quảng bá nét đẹp Hà Nội thông qua Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

Nhiều nhà thiết kế tên tuổi Hà Nội như Ngọc Hân, Cao Minh Trí, Vũ Thảo Giang, Ỷ Vân Hiên… sẽ góp mặt tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, diễn ra từ ngày 27 đến 29-10 tại Phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Năm 2023, Hà Nội ước đón 23 triệu lượt khách du lịch (trong đó, khách nội địa ước đạt 19 triệu lượt tăng 10% so với 2022, riêng khách quốc tế ước đạt 4 triệu lượt, vượt 1,33 lần kế hoạch đề ra và tăng 2,66 lần so với năm 2022).

Từ đầu năm đến nay, TP Hà Nội vinh dự được nhiều tổ chức báo giới quốc tế vinh danh, trao tặng trên 20 danh hiệu quốc tế như: Trang web Trip Advisor xếp hạng thành phố Hà Nội trong danh sách Top 25 địa danh nổi tiếng để đi du lịch, Top 20 điểm đến cho người mê ẩm thực; Tạp chí The Travel xếp TP Hà Nội vào Top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á…

Để thu hút du khách trong nước và du khách quốc tế, Sở Du lịch Hà Nội và các sở, ban, ngành ngành liên quan đã và đang triển khai hàng loạt các chương trình, sự kiện, hoạt động trong thời gian từ nay đến cuối năm. Một trong những sự kiến đó là Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023.

“Nối tiếp thành công của năm trước, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam”, ông Minh nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, Hội đã phát động Tuần lễ Áo dài từ ngày 10 – 20/10 nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Quốc tế phụ nữ 20/10.

Quảng bá nét đẹp Hà Nội thông qua Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023

Các đại biểu tham gia chương trình.

Tuần lễ Áo dài đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, hội viên thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP.

Trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn, diễu hành áo dài năm nay của Hội Liên hiệp phụ nữ sẽ có sự tham gia của 600 học sinh, sinh viên, doanh nhân…

Bên cạnh các chương trình biểu diễn, nghệ thuật, trình diễn áo dài, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 bố trí hơn 60 gian hàng được thiết kế gắn với sự thân thuộc của phố phường Hà Nội, được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, sân trước tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch” diễn ra vào ngày 29-10-2023; chương trình nghệ thuật âm nhạc “Nhịp phố” cùng các hoạt động bên lề khác.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button