Phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội 2023

Sáng ngày 15/6, tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức Phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội 2023.

Phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội 2023
Các đại biểu tham dự Lễ phát động chiến dịch tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội

Chiến dịch nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong công tác tuyên truyền việc thực hiện các chính sách, pháp luật về An toàn giao thông. Đẩy mạnh việc triển khai các giải pháp, chỉ đạo các cấp đoàn, hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên về Luật Giao thông đường bộ; quy định của pháp luật về việc các vi phạm khi tham gia giao thông đường bộ, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức, đặc biệt là cuộc thi tuyên truyền về văn hóa giao thông trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Cuộc thi được triển khai từ 15/6 đến 15/9/2023, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 – 30 với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 2 triệu đồng và 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Ngoai ra, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải được bình chọn nhiều nhất trị giá 2 triệu đồng thông qua số lượt like.
Nội dung dự thi là các Clip trên nền tảng TikTok với nội dung sáng tạo để cổ vũ việc không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; lên án các hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Thời gian triển khai chiến dịch tuyên truyền từ tháng 6/2023 đến tháng 12/2023. Các sản phẩm truyền thông sẽ được đăng tải trên các mạng xã hội của tổ chức Đoàn, Hội các cấp về những nội dung liên quan đến thanh niên với văn hóa giao thông, ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong tham gia giao thông như: Cổng thông tin Trung ương Đoàn, fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, fanpage Hội Sinh viên Việt Nam; fanpage Đoàn, Hội các cấp; fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, tài khoản Tiktok của Cổng tri thức Thánh Gióng; các fanpage liên quan đến thanh niên với văn hóa giao thông…

Phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội 2023
Phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên với văn hóa giao thông” trên mạng xã hội 2023

Anh Nguyễn Xuân Hiếu – Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Với cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn thanh niên, sinh viên, đoàn viên để tạo thành xu hướng trên mạng xã hội, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về hình ảnh “Thanh niên đã uống không lái”, thanh niên không uống rượu bia khi tham gia giao thông…

Minh Quân

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button