Phà ra Phú Quốc trễ chuyến nhiều giờ

Gió mạnh và sóng khá lớn nên nhiều phương tiện chạy chậm khi vận chuyển hành khách từ đất liền ra Phú Quốc.

Trưa 25/1, nhiều hành khách đón phà và tàu cao tốc đi Phú Quốc (Kiên Giang) đã bị trễ chuyến vì các phương tiện về bến muộn hơn dự kiến.
Phà ra Phú Quốc trễ chuyến nhiều giờ
Vé phà dự kiến xuất bến 9h50 nhưng gần 11h khách vẫn còn chờ. Ảnh: Việt Tường.

Theo đại diện một số đại lý vé tàu cao tốc tại TP Rạch Giá, vùng biển Tây Nam đang có gió to, sóng khá lớn khiến các phương tiện di chuyển chậm. Đây là nguyên nhân khiến phà và tàu cao tốc về bến muộn hơn dự kiến 15-20 phút. Việc này ảnh hưởng đến thời gian của chuyến phà tiếp theo khi chở khách quay ra đảo ngọc.

Ghi nhận của Zing tại TP Hà Tiên vào trưa cùng ngày, hàng trăm hành khách mua vé phà đi Phú Quốc phải chờ đến hơn một giờ. Cụ thể, chuyến phà 9h30 được một hãng vận tải xuất vé với thời gian phà xuất bến tại Hà Tiên là 9h50. Tuy nhiên, đến 11h khách mới được xuống phà.

Phà ra Phú Quốc trễ chuyến nhiều giờ
Khách mua vé phà xuất bến dự kiến 9h50 tại Hà Tiên nhưng 14h15 vẫn chưa đến Phú Quốc vì trễ chuyến. Ảnh: Việt Tường.

Trên đường chở khách từ Hà Tiên ra Phú Quốc, phà gặp gió khá lớn và sóng to nên lắc mạnh, nhiều hành khách nôn ói.

Lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kiên Giang cho biết nguyên nhân phà chao đảo mạnh vì sóng lắc ngang. Vùng biển Phú Quốc gió dự báo cấp 5-6, giật cấp 7.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button