NHNN công bố thời gian, địa điểm, cách thức mua vàng miếng

Ngày 2/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã công bố chính thức địa điểm, thời gian bán vàng miếng với mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng SJC theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN.

NHNN công bố thời gian, địa điểm, cách thức mua vàng miếng
Cùng với 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) (Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank), Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để bán trực tiếp tới người dân

Theo NHNN: Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước đã biến động mạnh, tăng nhanh, chênh lệch cao so với giá quốc tế. Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn thị trường vàng, NHNN quyết định sẽ triển khai phương án bán vàng trực tiếp cho 4 NHTMNN (Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Đến ngày 2/6, cơ quan này cập nhật thông tin có thêm Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC (Công ty SJC) là đơn vị thứ 5, là DN kinh doanh vàng “kỳ cựu” tham gia làm đơn vị “cầu nối” mua bán, đưa vàng từ NHNN ra thị trường, góp phần quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

Về thời gian, ngày 3/6 (dự kiến từ 14 giờ 30 phút), các NHTMNN sẽ triển khai bán vàng miếng SJC cho các khách hàng cá nhân. Sang ngày 4/6, các Ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng từ 9h00. Công ty SJC thực hiện hoạt động mua bán vàng tại các địa điểm trong mạng lưới theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh.

Đối với Vietcombank, trước mắt ngân hàng triển khai tại 6 điểm giao dịch tại địa bàn thành phố Hà Nội và TPHCM, cụ thể:

– Tại TP Hà Nội:

1. Trụ sở chi nhánh Vietcombank Sở Giao dịch: số 11 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình.
2. Trụ sở chi nhánh Vietcombank Hà Nội: số 11B Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa.3. Trụ sở chi nhánh Vietcombank Ba Đình: số 72 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Tại TPHCM:

4. Trụ sở chi nhánh Vietcombank thành phố Hồ Chí Minh: số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1.
5. Trụ sở chi nhánh Vietcombank Nam Sài Gòn: số 23 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7.

6. Trụ sở chi nhánh Vietcombank Thủ Đức: số 50A Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức

Đối với VietinBank, trước mắt, ngân hàng này triển khai bán tại hệ thống cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Gold & Jewellery):

– Tại Thành phố Hà Nội:

1. 81 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng2. Tầng 1, Tòa nhà Hoàng Thành, 114 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng

Tại TPHCM:3. Tầng 15, Tòa nhà 93 – 95 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Đối với Agribank, trước mắt, ngân hàng tổ chức bán tại 4 điểm giao dịch tại địa bàn Thành phố Hà Nội và TPHCM.

– Tại TP Hà Nội:

1.Trụ sở Agribank Chi nhánh Sở Giao dịch: Số 2 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

2.Trụ sở Agribank Chi nhánh Hà Nội: Số 77 phố Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Tại TPHCM:

3.Trụ sở Agribank Chi nhánh Sài Gòn: Số 02 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
4. Trụ sở Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn: Số 28-30-32 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với BIDV, trước mắt, ngân hàng sẽ thực hiện bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân với 3 địa điểm tại Hà Nội và TPHCM.

Tại Thành phố Hà Nội

1.Chi nhánh Sở Giao dịch 1, địa chỉ: Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
2. Chi nhánh Hà Thành, địa chỉ: 74 Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Tại TPHCM

3. Chi nhánh TPHCM, địa chỉ: 134 Nguyễn Công Trứ, Q1, TPHCM.

Trong trường hợp bổ sung địa điểm bán vàng miếng, các Ngân hàng thương mại nhà nước sẽ thông báo chính thức trên website của từng ngân hàng.

Đối với Công ty SJC, công ty này bán vàng ở khá nhiều địa điểm tại các chi nhánh ở TP Hà Nội, TPHCM, TP Hải Phòng, TP Hạ Long-Quảng Ninh, TP Huế, TP Nha Trang, TP Quảng Ngãi, TP Biên Hòa-Đồng Nai, TP Cần Thơ, TP Bạc Liêu, TP Cà Mau…

Về giá bán, căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, các đơn vị sẽ xác định và công bố giá bán vàng miếng SJC trên website của các ngân hàng thương mại nhà nước và công ty SJC và tại các địa điểm bán vàng nêu trên.

Giá vàng SJC hôm nay 2/6/2024 trên thị trường trong nước điều chỉnh mạnh về 83 triệu đồng/lượng (bán ra)

Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, sẽ có hóa đơn điện tử cho khách.

NHNN cũng nêu một số lưu ý đối với người dân có kế hoạch tham gia thị trường vàng thời gian tới.

Thứ nhất, các NHTMNN chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng. Riêng công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch MUA – BÁN vàng miếng SJC.

Thứ hai, việc bán vàng của các NHTMNN và Công ty SJC nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Thứ ba, trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các NHTMNN trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.

SJC là doanh nghiệp kinh doanh vàng 100% vốn nhà nước trực thuộc UBND TPHCM, với kinh nghiệm trên 35 năm trong lĩnh vực kinh doanh vàng cũng tham gia mua bán vàng. SJC có mạng lưới phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trong đó có 36 cửa hàng được phép giao dịch vàng miếng SJC.

Đơn vị này cũng được NHNN lấy thương hiệu để sản xuất vàng miếng và chịu trách nhiệm về chất lượng vàng miếng SJC. Việc tham gia của SJC sẽ bổ sung thêm số lượng đơn vị tham gia cung ứng vàng trực tiếp tới người dân.

Nguồn:https://baochinhphu.vn/nhnn-cong-bo-thoi-gian-dia-diem-cach-thuc-mua-vang-mieng-102240602203219926.htm

Bài Viết Liên Quan

Back to top button