Nhiều sản phẩm bồi bổ “hậu Covid” đắt hàng
Lo sợ “hậu Covid” để lại di chứng không tốt cho sức khỏe, nhiều người không tiếc tiền mua thực phẩm đắt đỏ để bồi bổ
Hầu hết các sản phẩm bán chạy đều liên quan đến việc phòng ngừa, hỗ trợ chữa Covid-19 và hậu Covid-19. Nhu cầu chọn thực phẩm cao cấp để làm quà biếu tại các sự kiện, thăm người bệnh cũng đẩy giá nhiều sản phẩm “ăn theo” dịch bệnh.
Sản phẩm cao cấp hút hàng
Trên trang thương mại điện tử của hệ thống cửa hàng Organic food (TP HCM) có hẳn một mục “chăm sóc hậu Covid-19″ tập hợp nhiều sản phẩm như: chai xịt không khí, bột tảo lục, kẹo ngậm, mật ong, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi… Theo anh Nguyễn Tấn Hòa, phụ trách marketing Organic food, đông trùng hạ thảo và linh chi đỏ hữu cơ là 2 dòng sản phẩm bán tốt nhất, thường xuyên bị đứt hàng do nhu cầu quá cao. Đây là sản phẩm của một nhà cung cấp trong nước, có chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu nên được người tiêu dùng tin tưởng” – anh Hòa tiết lộ.
Anh nói thêm là nếu như năm ngoái người tiêu dùng chọn những sản phẩm phòng chống dịch theo combo hàng tươi như: gừng, chanh, sả thì nay các sản phẩm tiện lợi như trà, kẹo ngậm được chọn nhiều hơn. Chủ yếu do người tiêu dùng bận rộn hơn, không còn nhiều thời gian rảnh ở nhà như khi giãn cách xã hội. Theo ghi nhận của phóng viên, một hộp đông trùng hạ thảo khô 30 g tại đây có giá đến 980.000 đồng, nấm linh chi đỏ hữu cơ cắt lát 500 g có giá đến 790.000 đồng bởi dược liệu quý, lại canh tác hữu cơ nên càng đắt đỏ.
Một số sản phẩm chế biến từ đông trùng hạ thảo được chọn làm quà tặng trong một sự kiện sắp được tổ chức
Trước đó, tại buổi gặp gỡ với Đại sứ Colombia tại Việt Nam Miguel Angel Rodriguez Melo trong chuyến thăm Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM (CAPA) đầu tháng 3, bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Linh Biotech, đã giới thiệu một số sản phẩm từ đông trùng hạ thảo có khả năng nâng cao miễn dịch, hỗ trợ chữa Covid-19. Đặc biệt, loại dược liệu này có thể kết hợp với cà phê, một nông sản rất có tiếng tại Colombia, để tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng. Đại sứ Colombia tại Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm đến dòng sản phẩm này và đề nghị doanh nghiệp (DN) cung cấp giấy tờ liên quan để xem xét hỗ trợ kết nối tiêu thụ tại Colombia.
Trao đổi với phóng viên mới đây, bà Hồng Vân cho biết Hoàng Linh Biotech là DN ứng dụng thành công mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo tự nhiên trong phòng kín tại TP HCM và được cấp giấy chứng nhận DN khoa học và công nghệ. “Chúng tôi chỉ mới đẩy mạnh bán hàng từ năm 2022, trước đó sản phẩm hầu hết dành để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện dã chiến. Mùa Tết vừa rồi, chúng tôi bán được nhiều cho các tổ chức, DN làm quà biếu, các đơn vị làm sự kiện tặng khách mời. Đông trùng hạ thảo của chúng tôi có nhiều mức giá, từ 40 – 140 triệu đồng/kg, loại phổ biến nhất ở mức 60 triệu đồng/kg. Sản phẩm này có lượng sử dụng ít nên tính ra không quá đắt, ví dụ một hộp 50 g giá 3 triệu đồng một người dùng 2 tháng mới hết” – bà Hồng Vân bày tỏ. Ngoài sản phẩm này, Hoàng Linh Biotech còn phát triển cốm từ gừng Tây Trà (gừng gió, một giống gừng dược tính cao) được thị trường ưa chuộng và đã có khách hàng Úc đặt hàng.