Nhà kho xây sẵn đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED

Eco Logistics Centre (do Frasers Property Vietnam phát triển và quản lý vận hành) vừa được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao giấy chứng nhận Công trình xanh LEED.

Là một sáng kiến của USGBC, LEED là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong để đánh giá yếu tố tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường của các công trình xây dựng. Hiện nay, tiêu chuẩn LEED được công nhận là tiêu chuẩn Xanh toàn diện nhất dành cho không gian sống của con người.

Với chứng nhận này, Eco Logistics Centre trở thành dự án tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Dương khi đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt trong khuôn khổ chứng chỉ xanh bền vững theo LEED (Hệ thống đánh giá công trình xanh với định hướng Thiết kế đạt chuẩn hàng đầu về Năng lượng và Môi trường) phù hợp với các quy chuẩn được đề cập trong LEED v4: Hệ thống đánh giá Trung tâm hậu cần và kho vận.

Nhà kho xây sẵn đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED

Eco Logistics Centre phát triển và quản lý vận hành bởi Frasers Property Vietnam là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận LEED

Thuộc sở hữu bởi Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương, phát triển và quản lý vận hành bởi Frasers Property Vietnam, Eco Logistics Centre tọa lạc trên khu đất với diện tích hơn 7.5 ha, cung cấp các không gian kho vận thực sự bền vững cho khách thuê. Các giai đoạn thiết kế và xây dựng của Eco Logistics Centre được triển khai theo chiến lược và giải pháp thực tế có thể đo lường với khả năng tối ưu hóa năng suất lao động và có thể tiết kiệm tới 25% năng lượng so với các dự án tương tự. Một số ứng dụng nổi bật như lắp đặt các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và công nghệ xanh hội tụ đáp ứng khả năng hoạt động vượt trội, những vật liệu bền vững được đưa vào sử dụng và hệ thống điều hoà chất lượng không khí trong nhà được ưu tiên vận hành.

Ông Edwin Tan, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Frasers Property Vietnam cho biết: “Dự án nhà kho xây sẵn của chúng tôi đạt được chứng nhận LEED đầu tiên tại Việt Nam không chỉ khẳng định chiến lược phát triển của chúng tôi đang đi đúng hướng mà còn góp phần vào hành trình bền vững chung của đất nước. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát huy tính bền vững trong suốt chặng đường phát triển của dự án, với nỗ lực đạt được chứng nhận công trình xanh và trang bị thêm cho các công trình hiện hữu theo tiêu chuẩn cao hơn. Đây cũng là khẳng định cam kết của chúng tôi về phát triển bền vững trong việc tạo ra giá trị lâu dài cho cộng đồng, đối tác và khách hàng mà chúng tôi đang phục vụ.”

Tập đoàn Frasers Property cam kết trở thành tổ chức không phát thải carbon vào năm 2050 với những quy chuẩn phát thải tại Phạm vi 1, 2, 3 và đặt mục tiêu xanh hóa 80% các dự án đang quản lý, sở hữu trong năm 2024. Vào cuối năm 2022, Frasers Property Vietnam được chứng nhận là công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative – SBTi) công nhận cho các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. Công ty cải tiến, lắp đặt các mái lợp năng lượng mặt trời, ứng dụng năng lượng tái tạo trong hệ thống đèn đường và ra mắt các thiết bị tái tạo nước, tái tạo năng lượng hiệu suất cao trong toàn bộ dự án của mình.

Chứng nhận LEED của Eco Logistics Centre đánh dấu bước cải tiến đầu tiên của Frasers Property Vietnam trong kế hoạch hiện thực hóa chứng nhận xanh cho các dự án công nghiệp đang sở hữu, phát triển và quản lý vận hành trên toàn lãnh thổ. Công ty đặt mục tiêu LEED hoàn toàn cho toàn bộ dự án công nghiệp đang phát triển với hơn một triệu mét vuông diện tích nhà xưởng, kho vận ở hơn 180 ha diện tích đất công nghiệp ở cả miền Bắc và Nam của Việt Nam. Những cam kết này được kỳ vọng sẽ làm tăng sức hấp dẫn và thu hút đầu tư nước ngoài về các khu công nghiệp xanh đang ngày càng gia tăng.

Frasers Property Limited (“Frasers Property” và các công ty thành viên, “Frasers Property Group”) là một công ty đa quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong sở hữu, vận hành và phát triển các sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực bất động sản.

Hoạt động kinh doanh đa quốc gia của Frasers Property bao gồm 5 lĩnh vực: nhà ở, bán lẻ, trung tâm thương mại & dịch vụ, hậu cần và dịch vụ lưu trú trải dài trên các quốc gia và vùng lãnh thổ từ Đông Nam Á, Úc, Châu Âu và Trung Quốc. Tập đoàn còn sở hữu/ vận hành các loại hình căn hộ dịch vụ và khách sạn trên hơn 20 quốc gia và 70 thành phố lớn khắp Châu Á, Úc, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Tại Việt Nam, Frasers Property sở hữu danh mục đầu tư đa dạng với các loại hình bất động sản. Bất động sản thương mại nổi bật với Melinh Point — tòa nhà văn phòng hạng A tại Quận 1, Worc@Q2 – tòa văn phòng hiện đại, cá tính thuộc khu phức hợp Bất động sản nhà ở Q2 Thao Dien tại Thành phố Thủ Đức. Về Bất động sản công nghiệp, Tập đoàn đang sở hữu, phát triển và quản lý vận hành hơn 180 ha diện tích đất khu công nghiệp tại các vị trí chiến lược trọng điểm miền Bắc và Nam của Việt Nam, kiến tạo hơn 1 triệu mét vuông các cơ sở hạ tầng và nhà xưởng, kho vận theo tiêu chuẩn công trình xanh hoàn toàn thích ứng với nhu cầu của nền kinh tế sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú của Frasers Property cũng có mặt tại Việt Nam với sự góp mặt của Fraser Suites Hanoi, Fraser Residence Hanoi và Capri by Fraser.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button