Ngôi làng châu Âu 2023: Sự phong phú của văn hóa châu Âu – thống nhất trong sự đa dạng

Từ 12 – 14/5/2023 tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội, sự kiện văn hóa châu Âu lớn nhất năm 2023 tại Việt Nam – “Ngôi làng châu Âu” chính thức trở lại sau 5 năm bị trì hoãn vì đại dịch.

Ngôi làng châu Âu 2023: Sự phong phú của văn hóa châu Âu - thống nhất trong sự đa dạng

Sự kiện mang tới cho công chúng một không gian tổng hòa các cảm xúc thông qua những trải nghiệm văn hóa đa dạng của châu Âu.

Ngôi làng châu Âu 2023: Sự phong phú của văn hóa châu Âu - thống nhất trong sự đa dạng

“Ngôi làng châu Âu” – một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo giới thiệu tính đa dạng văn hóa của châu Âu từ nghệ thuật, ẩm thực đến phong cách sống ngay tại Trung tâm của Hà Nội, tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng các Đại Sứ quán Thành viên EU tổ chức.

Ngôi làng châu Âu 2023: Sự phong phú của văn hóa châu Âu - thống nhất trong sự đa dạng

Trở lại sau 5 năm, sự kiện quy mô này là nơi hội tụ của 16 quốc gia thành viên EU và quốc gia khách mời đặc biệt Ukraine, mang đến những nét văn hóa và bản sắc riêng biệt. Các quốc gia EU tham dự năm nay bao gồm: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hungary, Ý, Pháp, Phần Lan, Romania, Slovakia, Tây Ban Nha, và Thụy Điển.

Ngôi làng châu Âu 2023: Sự phong phú của văn hóa châu Âu - thống nhất trong sự đa dạng

Tham gia sự kiện, công chúng có cơ hội thưởng thức hơn 20 màn trình diễn âm nhạc cuốn hút tại sân khấu chính của “Ngôi làng châu Âu 2023”, nơi quy tụ các tài năng âm nhạc từ châu Âu và Việt Nam với đa dạng phong cách từ nhạc jazz, pop, rock, các set DJ cuồng nhiệt, tới những khoảnh khắc thăng hoa cùng âm nhạc cổ điển.

Ngôi làng châu Âu 2023: Sự phong phú của văn hóa châu Âu - thống nhất trong sự đa dạng

Bên cạnh đó, công chúng tới tham quan “Ngôi làng châu Âu” 2023 sẽ có cơ hội trải nghiệm một không khí châu Âu thực sự tại các gian hàng của các quốc gia châu Âu. Ngoài ra, với sự góp mặt của hơn 30 doanh nghiệp lớn và các thương hiệu ẩm thực châu Âu sẽ mang đến những trải nghiệm “đa giác quan” cho người tham gia. Đặc biệt, những hoạt động workshop, thể thao, trò chơi dành cho mọi lứa tuổi…sẽ diễn ra tại các khu vực xuyên suốt thời gian của sự kiện. Cùng với đó, không thể thiếu tại sự kiện là các không gian triển lãm nghệ thuật, đó là những giá trị văn hóa giàu di sản làm nên danh tiếng của châu Âu. Sự kiện mở cửa tự do cho công chúng, hứa hẹn sẽ là một không gian tổng hòa của mọi cảm xúc.

Mối quan hệ giữa EU và Việt Nam đang ngày càng phát triển, thông qua nhiều hoạt động hợp tác đa dạng và mang tính chiến lược. Các dự án hợp tác giữa EU và Việt Nam đã và đang được thúc đẩy và triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Sự kiện Ngôi làng châu Âu” 2023 không chỉ mang tới cơ hội cho công chúng Việt Nam được trải nghiệm châu Âu trên đa khía cạnh, từ văn hóa, nghệ thuật cho đến ẩm thực, thời trang và phong cách sống, mà còn xây dựng niềm tin, tăng cường hiểu biết, từ đó hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư xanh và du lịch bền vững giữa EU và Việt Nam. Theo Đại sứ EU Giorgio Aliberti :“Sau năm năm bị trì hoãn vì đại dịch, “Ngôi làng châu Âu” 2023 sẽ quay trở lại với công chúng Việt Nam và tiếp tục sứ mệnh đặc biệt của mình trong việc giới thiệu sự phong phú của văn hóa châu Âu, khẳng định tôn chỉ chung của EU – thống nhất trong sự đa dạng. Những trải nghiệm văn hóa sống động đó sẽ được giói thiệu tới công chúng Việt Nam thông qua sự kiện Ngôi làng châu Âu 2023”.

PV

Bài Viết Liên Quan

Back to top button