Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Ngày 18/5, tại Thanh Hóa, Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đã công bố thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật. Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật được thành lập không chỉ đem lại giá trị trực tiếp cho các doanh nhân và doanh nghiệp mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế và xã hội.

Đến dự buổi lễ, có sự tham dự của lãnh đạo các ban, ngành trung ương, địa phương tỉnh Thanh Hoá, Hiệp hội và các viện trực thuộc Hiệp hội.

Buổi lễ bao gồm 03 nội dung chính: Công bố quyết định thành lập; Bổ nhiệm ban lãnh đạo, hội đồng khoa học và thành viên của Viện; Ký kết hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Phạm Thị Bích được bổ nhiệm Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật, ông Lê Mạnh Hà, Lê Trường Giang, bà Lê Thị Hồng được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật.

Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam là tổ chức xã hội- nghề nghiệp tự nguyện, hoạt động trong lĩnh vực thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật về kiểu dáng sản phẩm hàng hóa nói chung và hàng hóa tiêu dùng nói riêng, thủ công truyền thống, phục chế, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, phong cảnh môi trường mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, nghiên cứu ứng dụng vào đào tạo chuyên môn thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật.

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệpLễ công bố thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật

Tại Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp ngày càng gia tăng, đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế nước nhà. Đặc biệt Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Dựa trên tinh thần đó, Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam được Bộ Nội vụ phê duyệt thành lập Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và các giải pháp tối ưu giúp doanh nhân và các doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả.

Cụ thể, Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật hướng đến những mục tiêu dưới đây:

Nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo: Cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu, cập nhật kiến thức quản lý và kỹ năng lãnh đạo mới nhất giúp doanh nhân điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo: Tạo ra môi trường thúc đẩy đổi mới, nghiên cứu và phát triển những ý tưởng, giải pháp kinh doanh tiên tiến, từ đó giúp doanh nghiệp cạnh tranh và phát triển bền vững.

Hỗ trợ kết nối và hợp tác: Xây dựng mạng lưới kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và phát triển kinh doanh.

Cung cấp thông tin thị trường và xu hướng kinh doanh: Thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về thị trường, xu hướng kinh doanh, cung cấp thông tin đáng tin cậy giúp doanh nhân đưa ra quyết định chiến lược đúng đắn.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao: Đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực có trình độ, kỹ năng và tinh thần làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Đóng góp vào cộng đồng doanh nhân: Góp phần xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nhân vững mạnh, năng động và sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, bà Phạm Thị Bích, tân Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật cho biết, Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật sẽ luôn nỗ lực không ngừng để đạt được những mục tiêu đã đề ra, nhất là trong việc nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp theo những phương thức mới, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả.

Tân Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ quan tâm của hiệp hội, các viện, các ban ngành, và các doanh nghiệp, đối tác, các nhà đầu tư trong và ngoài nước để có thể phát huy tối đa năng lực nội tại của Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật, hướng tới trở thành một trong những đối tác tin cậy của tất cả các tổ chức, đơn vị trên địa bàn trong nước và quốc tế.

Thêm vào đó, với đội ngũ các nhà khoa học, các giảng viên, các chuyên gia đầu ngành có trình độ chuyên môn và tâm huyết trong nghiên cứu và đào tạo, tư vấn và thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, là cơ sở để Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp
Một số hình ảnh tại buổi Lễ công bố

Trong thời gian tới, Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động nghiên cứu đào tạo, cung cấp các kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, phát triển các giải pháp sáng tạo cho các thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải, cung cấp các kiến thức, kỹ năng để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh, từ đó tạo ra cơ hội mới cho doanh nghiệp.

Việc Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật được thành lập và sớm kiện toàn công tác nhân sự thực sự trở thành bước ngoặt, đánh dấu một bước tiến mới trong sự phát triển của Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam.

Trước đó, nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), trong không khí trang nghiêm, thành kính, các lãnh đạo và thành viên của Viện nghiên cứu đào tạo phát triển doanh nghiệp – Mỹ thuật đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, hy sinh to lớn vì nước, vì dân của Bác. Đồng thời tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thanh Hóa).

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệp

Nâng cao năng lực quản lý, hỗ trợ kết nối và hợp tác cho các doanh nghiệpLễ báo công dâng Bác tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thanh Hóa)

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button