Nam A Bank (NAB) được chấp thuận tăng vốn lên 13.725 tỷ đồng

Nam A Bank vừa được chấp thuận tăng vốn thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25% và chào bán cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên.

Nam A Bank (NAB) được chấp thuận tăng vốn lên 13.725 tỷ đồng
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Hệ sinh thái số Nam A Bank

HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – Mã: NAB) vừa công bố công văn chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ thêm 3.145 tỷ đồng lên mức 13.725 tỷ đồng qua 2 hình thức.

Thứ nhất, ngân hàng này sẽ phát hành cổ phiếu để chia cổ tức với tỷ lệ 25%, vốn điều lệ sẽ tăng thêm 2.654 tỷ đồng. Nguồn phát hành là từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2023 (sau khi đã trích các quỹ) và lợi nhuận chưa phân phối từ các năm trước.

Thứ hai, ngân hàng dự kiến sẽ phát hành 50 triệu cổ phiếu ESOP, qua đó vốn điều lệ tăng thêm 500 tỷ đồng. Đối tượng phát hành là cán bộ nhân viên của ngân hàng, giá chào bán dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Nam A Bank (NAB) được chấp thuận tăng vốn lên 13.725 tỷ đồng
Nam A Bank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 3.145 tỷ đồng lên mức 13.725 tỷ đồng

Số cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm và được giải tỏa 50% trong năm tiếp theo kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Việc tăng vốn từ phát hành cổ phiếu ESOP sẽ được thực hiện sau khi đã thực hiện tăng vốn từ phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Số vốn tăng thêm sẽ được dùng để mua sắm tài sản cố định, công cụ lao động; xây dựng cơ sở vật chất các đơn vị kinh doanh hiện tại và tương lai; bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh.

Năm 2024, 23 ngân hàng lên kế hoạch tăng vốn điều lệ, với tổng mức tăng thêm gần 167.000 tỷ đồng. Nếu đúng như dự kiến, đây là con số lớn nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Nam A Bank là một trong số những ngân hàng tiên phong xúc tiến trong việc tăng vốn.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button