Lễ ký kết Thỏa thuận chiến hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần hàng không AIR VIET NAM và Columbia Helicopters và Edes Group

(TGA) – Sáng ngày 24/8/2022, tại nhà khách La Thành, Văn phòng Chính phủ- 22 Vạn Phúc, Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Hàng không Air Việt Nam và Công ty Columbia Helicopters, Inc., EDES Group, Ngân hàng thế giới, và các tập đoàn Philippines và Brunei.

Lễ ký kết Thỏa thuận chiến hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần hàng không AIR VIET NAM và Columbia Helicopters và Edes Group

Tham dự buổi lễ ký kết có sự tham dự của Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng Ban tuyên giáo trung ương, Nguyên Tổng biên tập báo Nhân dân; Đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; GS.TS.Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Công ty cổ phần hàng không AIR VIET NAM AVIATION và đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, cùng với các quan khách đối tác trong nước và nước ngoài.

Theo Bà Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Công ty Cổ phần hàng không AIR VIET NAM AVIATION: Hàng không hiện nay là một ngành vận tải tiên tiến trên thế giới, là cầu nối giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội giữa các quốc gia trên thế giới. Ngành hàng không Việt Nam ngày càng phát triển và có vị thế trên thế giới, trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển chung của đất nước, ngành hàng không dân dụng nước ta đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ nhưng cũng còn đi kèm với nhiều thách thức.

Lễ ký kết Thỏa thuận chiến hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần hàng không AIR VIET NAM và Columbia Helicopters và Edes Group
GS.TS Nguyễn Thị Hồng Chủ tịch AIR VIETNAM AVIATION phát biểu tại lễ ký kết hợp tác 24/8/2022

Qua dữ liệu phân tích từ các chuyên gia, thực tế hiện tại ở Việt Nam, nhu cầu hành khách về hàng không đang ở mức cầu vượt cung. So với các nước trong khu vực, hàng không Việt Nam đang ở mức khiêm tốn, mỗi năm Thái Lan có hơn 60 triệu lượt khách đi máy bay, còn ở Malaisia cứ mỗi 1 triệu người dân có 8 máy bay thương mại, ở Australia mỗi 1 triệu người dân có 15 máy bay, thì so sánh với Việt Nam con số này là 0,7 chiếc máy bay trên một triệu người dân. Như vậy Việt Nam chúng ta đang tụt hậu về vận tải hàng không công cộng hóa 10 lần so với Malaisia. Vì vậy Việt nam được đánh giá là có năng lực đứng đầu các nước Asian nhưng vận tải hàng không Việt nam đang mới chỉ dành được 12% thị phần, thì rõ ràng đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Nắm bắt được những khó khăn, thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn, công ty cổ phần hàng không AIR VIET NAM đang có những bước chuẩn bị một cách để tham gia thị trường hàng không quốc tế.

Hãng hàng không AIR VIET NAM AVIATION có trụ sở tại Việt Nam và Hoa Kỳ, Công ty thành lập năm 2021, và đang có những bước chuẩn bị kỹ càng để hướng tới hãng hàng không 5 sao, mang tới sự an toàn và tiện nghi, phục vụ hành khách trong nước và quốc tế.

Ngoài ra AIR VIET NAM AVIATION còn cung cấp các dịch vụ liên quan tới hàng không như dịch vụ quản lý kỹ thuật máy bay, hàng tồn kho, dịch vụ bảo dưỡng máy bay, dịch vụ hàng hóa, dịch vụ cung cấp máy bay cứu hộ, dịch vụ đổ xăng máy bay, đào tạo tiếp viên, nhân viên hàng không và các chuyên viên chuyên ngành khác, quảng cáo, bất động sản, nhà hàng và dịch vụ lưu trú ngắn ngày…

Cũng trong buổi lễ ký kết, hang hàng không AIR VIETNAM AVIATION ra mắt đồng phục cho đội ngũ tiếp viên hàng không của hãn.

Lễ ký kết Thỏa thuận chiến hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần hàng không AIR VIET NAM và Columbia Helicopters và Edes Group
Đồng phục tiếp viên hàng không AIR VIET NAM AVIATION

Thông qua việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược, các bên mong muốn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bên tang cường quan hệ hợp tác cùng phát triển, đóng góp vào việc phát triển ngành vận tải hàng không, giao lưu kinh tế và xã hội phát triển bền vững.

 ĐỖ LINH

Bài Viết Liên Quan

Back to top button