Lễ hội Pu Ta Leng tại Lai Châu

Trong các ngày từ 24 – 26/11, tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Lễ hội Pu Ta Leng với chủ đề “Đại ngàn khoe sắc”.

Lễ hội Pu Ta Leng tại Lai Châu

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, bao gồm: giải thi đấu dù lượn đường trường Pu Ta Leng Việt Nam mở rộng lần thứ II năm 2023, với sự tham gia của hơn 100 phi công đến từ 12 nước và vùng lãnh thổ; giải chạy truyền thống Pu Ta Leng Việt Nam mở rộng huyện Tam Đường lần thứ I năm 2023; tham quan Thác Tác Tình; tổ chức ẩm thực cộng đồng.

Lễ hội Pu Ta Leng tại Lai Châu

Tại lễ hội cũng sẽ có phần trình diễn các trích đoạn nghi lễ, lễ hội đặc sắc của đồng bào các dân tộc địa phương như: nghi lễ Nhảy lửa, Tủ Cải của người Dao đầu bằng; lễ cưới của người Giáy; lễ hội cầu mùa của người Lào…Cùng với đó là không gian trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu của huyện Tam Đường và tỉnh Lai Châu. Đồng bào các dân tộc địa phương cũng sẽ trình diễn di sản văn hóa, các nghề thủ công truyền thống, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm và tổ chức các trò chơi dân gian, ẩm thực dân tộc, không gian tâm linh…

Lễ hội Pu Ta Leng lần đầu tiên được tổ chức tại Lai Châu là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2023. Thông qua các hoạt động được tổ chức, địa phương mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ của mình tới đông đảo người dân, du khách và doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở trong và ngoài tỉnh, qua đó kích cầu du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Mộc Nhung

Bài Viết Liên Quan

Back to top button