Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

Sáng 16/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024. Đây là sự kiện xúc tiến quảng bá Du lịch lớn nhất được tổ chức thường niên của thành phố Hà Nội.

Với chủ đề “Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28/4, tại Công viên Thống Nhất với nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”
Hội nghị thông tin báo chí về Chương trình Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

Ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội thông tin: Năm nay chương trình có nhiều điểm mới so với các năm trước. Thời gian tổ chức được kéo dài hơn. Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hội nghị, hội thảo, tour khảo sát du lịch Hà Nội và nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại và truyền thống diễn ra liên tục như: Nhảy Flashmob; biểu diễn nghệ thuật múa rối nước “Hoàng thành Thăng Long”; múa rồng nghệ thuật; biểu diễn nhạc cụ dân gian “Thủ đô hào hùng”; trình diễn áo dài “Vàng son lịch sử Tràng An”…

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024 còn giới thiệu các điểm đến văn hóa-lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm-Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác bằng nhiều hình thức phong phú.

Ngoài ra, Hà Nội cũng huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới…

Lễ hội dự kiến có khoảng 150 gian hàng, với nhiều không gian được thiết kế đặc sắc, gồm các không gian của các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh thành phố trên cả nước, các doanh nghiệp, trong đó có sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp lớn như: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hội đầu bếp Hoàng Gia, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO, diễn đàn du lịch VTF, các tổ chức xúc tiến du lịch quốc tế, Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội… Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 có sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Bluezone – nước uống Ion kiềm và nước uống tinh khiết đóng chai.

Tại đây, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch sẽ giới thiệu các sản phẩm quà tặng voucher du lịch với giá khuyến mãi; trưng bày các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn; hoạt động của các hãng hàng không; khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Trong khuôn khổ lễ hội, Hội nghị “Hà Nội – Điểm đến du lịch văn hóa-lịch sử” sẽ được tổ chức vào ngày 25/4. Hội nghị nhằm trao đổi, thảo luận về hiện trạng, tiềm năng, cơ hội, giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc thù cho du lịch Hà Nội.

Lễ Khai mạc Chương trình Lễ hội Du Lịch Hà Nội 2024 sẽ bắt đầu từ 19 giờ-21 giờ 30 phút ngày 26/4 tại Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng, Hà Nội) với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, hoành tráng, thể hiện sức sống mãnh liệt của Thủ đô ngàn năm tuổi.

Một số gian hàng tiêu biểu có mặt trong lễ hội: khu gian hàng ẩm thực Hà Nội, khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống đem đến cho du khách những cơ hội thưởng thức những món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội cũng như trải nghiệm làm nghề truyền thống; khu giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button