Lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND qua 54 tác phẩm xuất sắc

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gần gũi, thân thiện, gắn bó máu thịt với nhân dân theo tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.

Lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND qua 54 tác phẩm xuất sắc
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả – Ảnh: VGP/PL

Chiều 30/5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”.

Tới dự sự kiện có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Hàng ngàn tác phẩm dự thi chất lượng tốt được gửi về từ cơ sở

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, Lễ tổng kết và trao giải có ý nghĩa đặc biệt quan trọng – là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại quá trình triển khai tổ chức Cuộc thi; những kết quả đạt được, những khó khăn gặp phải trong quá trình tổ chức, qua đó đề xuất giải pháp cho những lần thi tiếp theo.

Theo Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở” chính là cuộc thi đầu tiên đánh dấu sự phối hợp tổ chức thành công trong hợp tác tuyên truyền ở dạng thức hiệu quả, lan tỏa này giữa Bộ Công an và Báo Nhân Dân.

Cuộc thi đã góp phần to lớn trong tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; ghi nhận những thành tích, chiến công xuất sắc, những khó khăn, vất vả, nỗ lực của lực lượng Công an cơ sở; tôn vinh gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm tốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở…

Đồng chí đánh giá cao việc Cuộc thi đã nhận được đồng tình, hưởng ứng tham gia nhiệt tình của nhiều cây bút chuyên và không chuyên, nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân với hàng ngàn tác phẩm dự thi chất lượng tốt được gửi về từ cơ sở.

“Những giải thưởng cao nhất đã cho thấy, những nội dung cơ bản của bảo vệ an ninh cơ sở đã được chuyển tải nhuần nhuyễn, có sức lan tỏa, làm thay đổi nhận thức và hành động của bạn đọc, người dân, cán bộ đảng viên từ cơ sở… Khi chính sách đi vào cuộc sống và được thực tiễn đón nhận tích cực bằng chính những con người và công việc, tôi tin tưởng chính sách đó sẽ bám rễ và thành công”, đồng chí khẳng định.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã tìm ra và vinh danh được những người viết, không chỉ là những nhà báo chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước mà còn là những cán bộ cơ sở trong lực lượng công an, những người viết không chuyên ngoài lực lượng.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, chính những “cây bút đặc biệt ấy” đã thuyết phục Ban giám khảo không chỉ bằng cái tâm, sự am hiểu địa bàn công việc, mà còn bằng những trang viết chân thực, nhân vật giản dị, lay động, ngôn ngữ báo chí hấp dẫn.

Một trong những thành công khác là Cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của những cơ quan báo chí uy tín trong loại hình báo điện tử cũng như của các cơ quan báo đa phương tiện khác…

“Tôi đặc biệt ghi nhận nhiều tác phẩm đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Cổng thông tin điện tử Công an các tỉnh, thành phố, Cổng thông tin điện tử Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân… Điều này cho thấy chúng ta đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc của các địa phương, đơn vị để trao giải”, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nhận định.

Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin tưởng các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ ngày càng có vai trò to lớn và sẽ tiếp tục in dấu ấn của mình trong việc định hướng, tuyên truyền việc tổ chức thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan đơn vị bằng những phương thức mới, cách làm mới, trên những nền tảng truyền thông mới, vừa truyền thống, vừa hiện đại.

Phản ánh trung thực, sinh động về hình ảnh người chiến sĩ CAND

Trước đó, từ tháng 2/2023, Bộ Công an phối hợp Báo Nhân Dân phát động Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử với chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, đây là cuộc thi viết với chủ đề mới, với mục đích, ý nghĩa đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Cuộc thi cũng nhằm tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gần gũi, thân thiện, gắn bó máu thịt với nhân dân theo tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.

Cuộc thi cũng là dịp để các nhà báo chuyên nghiệp, các cây bút trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia viết các tác phẩm dự thi dưới góc nhìn đa chiều, phản ánh trung thực, sinh động về hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân tại cơ sở với bản chất mưu trí, dũng cảm, mẫn cán, nỗ lực vượt khó vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sau một năm diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn tác phẩm của nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị, địa phương gửi tham dự. Nhiều bài thi có chất lượng tốt, phản ánh khá toàn diện về hình tượng, thực tiễn công tác, chiến đấu, những kết quả thành tích, chiến công của lực lượng Công an tại cơ sở.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ khẳng định, cuộc thi đã tôn vinh, khuyến khích sự sáng tạo; ghi nhận sự quan tâm, động viên, gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân giúp đỡ, đồng hành cùng với lực lượng Công an nhân dân, nhất là lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Kết quả, Ban tổ chức đã xét, quyết định trao 59 giải thưởng, trong đó 54 tác phẩm đạt giải, gồm 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 30 giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có 5 giải tập thể là những đơn vị, cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/lan-toa-hinh-anh-dep-cua-nguoi-chien-si-cand-qua-54-tac-pham-xuat-sac-10224053018125193.htm

Bài Viết Liên Quan

Back to top button