KORCHAM và MHGROUP đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam

(TGA) – Chiều 4/8, Ông Kim Han Yong – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã đến thăm và làm việc với Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam (VKBIA) nhằm đẩy mạnh việc kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư kinh doanh và hơp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đón tiếp ông Kim Han Yong và đoàn làm việc có bà Nguyễn Thị Minh Hằng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam kiêm Chủ tịch tập đoàn MHGROUP. Trong buổi làm việc bà Nguyễn Thị Minh Hằng đã giới thiệu khái quát về các hoạt động chính của VKBIA Việt Nam cũng như các hoạt động, sự kiện đã diễn ra thời gian qua.

VKBIA là đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp Hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc. VKBIA Việt Nam là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam – Hàn Quốc mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới, nhằm mục đích tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – trí thức Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng thời, giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác.

KORCHAM và MHGROUP đẩy mạnh kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam
Chủ tịch KORCHAM Kim Han Yong và Chủ tịch VKBIA Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hằng tại buổi làm việc.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hằng, thời gian qua, VKBIA Việt Nam và Tập đoàn MHGROUP đã kết nối hợp tác với nhiều doanh nghiệp, hiệp hội Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại một số tỉnh thành tại Việt Nam. Cụ thể, tháng 12/2021, tại Lai Châu VKBIA VIỆT NAM và MHGROUP đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hiệp hội sâm Lai Châu, Hội nông sản Lai Châu với các đối tác Hàn Quốc như Hiệp hội nghệ nhân nông nghiệp Hàn Quốc, Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc, Hiệp hội nội dung Hàn – Việt về việc trồng, chế biến, chuyển giao công nghệ và phát triển cây sâm cùng các cây nông nghiệp khác tại Lai Châu.

Tháng 5/2022, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Sở Công thương Hà Nội , Công ty MHGROUP đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn ILHWA –  Tập đoàn lớn của Hàn Quốc có hơn 50 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm sâm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, các loại đồ uống không cồn có lợi cho sức khỏe, có mạng lưới phân phối sản phẩm ở nhiều nước trên thế giới để quảng bá các sản phẩm của ILHWA tại Việt Nam.

Tháng 6/2022, tại Điện Biên VKBIA Việt Nam và MHGROUP đã kết nối và ký kết với Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên cùng các huyện thuộc tỉnh Điện Biên về Thỏa thuận hợp tác phát triển, nuôi trồng và chuyển giao công nghệ kỹ thuật trồng sâm nhằm phát triển nuôi trồng, chế biến và thương mại các sản phẩm từ cây sâm tại tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Kim Han Yong bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với VKBIA Việt Nam và MHGROUP cũng như được biết về các hoạt động và sự kiện của VKBIA Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc kết nối hợp tác với các doanh nghiệp, hiệp hội Hàn Quốc quan tâm đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch Kim Han Yong mong muốn KORCHAM sẽ tăng cường hợp tác với VKBIA cũng như MHGROUP trong các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại và kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư kinh doanh và hơp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Chủ tịch KORCHAM cho biết, hiện tại ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Minh Hằng cho biết, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam là đối tác hợp tác chiến lược của Việt Nam, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước còn rất lớn. Bà Nguyễn Thị Minh Hằng cũng đồng tình với quan điểm của ông Kim Han Yong và mong muốn trong thời gian tới cùng với sự hợp tác với KORCHAM, VKBIA sẽ là cầu nối kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam nhằm đạt được thành công cho cả doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button