Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Nhựa Tiền Phong vừa khánh thành Cầu nối yêu thương số 88 có chi phí xây dựng gần 4,2 tỷ đồng, tại ấp Quang Đức, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đây là công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cây cầu được đầu tư với kinh phí lớn nhất trong 100 cây cầu của chương trình Cầu nối yêu thương của Nhựa Tiền Phong trong giai đoạn 05 năm 2017-2022.

Cầu nối yêu thương số 88 được xây dựng với chiều dài 49 m, chiều rộng 4,5 m, tải trọng 8 tấn thay thế cho cầu Rạch Dung cũ nhỏ hẹp, xuống cấp. Đây là cây cầu được đầu tư kinh phí xây dựng lớn nhất trong các cây cầu đã được chương trình Cầu nối yêu thương tài trợ từ trước đến nay với tổng trị giá gần 4,2 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí xây dựng cầu là từ nguồn vốn của Chương trình Cầu nối yêu thương do Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) triển khai là gần 3,719 tỷ đồng; phần còn lại do các Nhà tài trợ: Nhựa Tín Kim, Bê Tông 620 Châu Thới, Đại Dũng, Định Tân, cùng bà con nhân dân chung tay xây dựng.

Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Cầu nối yêu thương số 88 được xây dựng với tổng trị giá 4,2 tỷ đồng

Tại lễ khánh thành, đại diện công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, ông Hồ Phi Hải, Tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phía Nam chia sẻ: “Trong số 100 cây CNYT được chương trình triển khai đến hôm nay, Vĩnh Long tiếp nhận 5 cây cầu ở các huyện Tam Bình, Long Hồ, Măng Thít (2 cây), Vũng Liêm. Trong số 5 cây này, cầu Mù U tại thị trấn Cái Nhum, huyện Măng Thít được khánh thành và đưa vào sử dụng cách đây gần 1 năm với tổng kinh phí xây dựng là 1,7 tỉ đồng – nằm trong số 5 cây CNYT có kinh phí lớn nhất.  Và chiếc CNYT số 88 mà chúng ta long trọng khánh thành hôm nay nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, trên chính quê hương của chú Sáu Dân như tên gọi thân thương mà bà con miền Tây thường gọi chú, thực sự có ý nghĩa to lớn. Đây là cây cầu có kinh phí xây dựng lớn nhất từ trước tới nay của chương trình CNYT với gần 4,2 tỉ đồng, trong đó chương trình CNYT tài trợ hơn 3,7 tỉ và công ty bê tông Châu Thới đóng góp gần 500 triệu đồng. Được khởi công từ giữa tháng 4 năm 2022, cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trước Tết nguyên đán Quý Mão, và chính thức khánh thành, bàn giao cho địa phương trong buổi lễ ngày hôm nay”.

Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Lãnh đạo Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và các quan chức cắt băng khánh thành Cầu nối yêu thương số 88

Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Cầu nối yêu thương số 88 được đưa vào sử dụng không chỉ giúp bà con đi lại an toàn hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giao thương cho vùng đất Trung Chánh, Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Ông Trần Thanh Cầm, Chủ tịch UBND xã Trung Chánh chia sẻ “Cây cầu này nối yêu thương này không chỉ giúp an sinh xã hội mà còn có giá trị rất lớn về mặt kinh tế. Bây giờ, xe có trọng tải dưới 8 tấn có thể vào tận vườn thu mua nông sản cho bà con, đời sống của người dân sẽ tốt hơn”.

Được biết, một tin vui là ngay sau khi cầu số 88 được hoàn thành, tỉnh Vĩnh Long đã đồng ý tách dự án làm đường dẫn lên cầu và đường trục chính của ấp Quang Đức để làm riêng bằng nguồn vốn ngân sách. Vậy là niềm vui nối tiếp niềm vui.

Người dân ấp Quang Đức cho biết, mặc dù là tuyến đường huyết mạch của ấp Đức, hàng ngày phục vụ hàng trăm lượt qua lại của các em học sinh và bà con nông dân nhưng cây cầu Rạch Dung cũ rất nhỏ hẹp, đến mức 2 xe máy sẽ không thể đi được ngược chiều trên cầu mà phải lần lượt đợi nhau. Cầu đã xuống cấp trầm trọng nên khi xe chạy qua thì rung lắc rất nguy hiểm. Đặc biệt vào thời điểm các cháu học sinh tan học, nguy cơ mất an toàn rất cao. Vì vậy, khi CNYT số 88 được khánh thành, dân trong ấp ai cũng vui mừng hồ hởi. “Cầu làm xong đi qua được, tôi và bà con trong ấp đã liên hoan rồi. Nhà ai có gì thì góp thứ đó. Vui lắm, mừng lắm!”, một người dân tại ấp chia sẻ.

Tại lễ khánh thành, Nhựa Tiền Phong đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn và 20 suất học bổng cho các cháu học sinh vượt khó, có thành tích tốt trong học tập.

Trước đó, ngày 25/02, Nhựa Tiền Phong cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã phối hợp với địa phương tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cụm hai cây Cầu nối yêu thương số 95 và 96.

Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Cắt băng khánh thành CNYT số 96

Khánh thành cầu nối yêu thương hơn 4 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Cắt băng khánh thành CNYT số 95

Bài Viết Liên Quan

Back to top button