Khám phá hệ thống Laboratory bên trong Mescells

Phòng thí nghiệm (Phòng LAB) tựa như linh hồn của Viện nghiên cứu, nơi những nhà khoa học tìm ra sự diệu kỳ của tạo hóa, đào sâu những bí ẩn của cơ thể, từng bước mở ra cánh cửa điều trị bệnh lý. Ẩn sâu trong căn phòng “sạch” huyền bí với dòng chữ cảnh báo “không nhiệm vụ miễn vào” là rất nhiều điều đặc biệt. Cùng khám phá hệ thống Laboratory theo tiêu chuẩn GMP – WHO tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells.

Khám phá hệ thống Laboratory bên trong Mescells
Hệ thống phòng LAB trực thuộc Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells.

Hệ thống phòng LAB tại Mescells được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn GMP WHO. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn cao như: Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thiết bị y tế,… trong đó bao gồm các sản phẩm tế bào sử dụng trong điều trị bệnh lý.

Hoạt động của hệ thống phòng thí nghiệm Mescells tuân thủ theo tiêu chuẩn GMP – WHO, giúp đảm bảo sản xuất được đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng, giảm thiểu các rủi ro không kiểm soát được bằng cách kiểm tra như: nhiễm chéo, nhầm lẫn.

Khám phá hệ thống Laboratory bên trong Mescells
Tiêu chuẩn phòng sạch được kiểm soát nghiêm ngặt tại Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells.

Con người khi làm việc trong phòng sạch là một nguồn tạo ra bụi bẩn. Mỗi cử động có thể sản sinh tới 100.000 hạt ( >0,5 um) và hàng ngàn hạt bụi kích cỡ micron mang theo người mỗi phút. Do đó, trang phục khi vào phòng thí nghiệm cần tuân theo yêu cầu chuyên biệt, đồng thời di chuyển phải tuân theo nguyên tắc nhất định “di chuyển một chiều” để ngăn cản việc hòa trộn không khí giữa khu vực lưu trữ và sản xuất tế bào. Tất cả nhằm đảm bảo cho môi trường trong phòng “sạch”, giảm thiểu lượng bụi sản sinh – yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu và thực nghiệm.

Bên cạnh độ sạch không khí được khống chế, còn các yếu tố khác là độ ẩm phải điều chỉnh ở mức đủ thấp. Áp suất, nhiệt độ được kiểm soát và duy trì ở mức độ thích hợp, đảm bảo vô trùng. Vì thế, tất cả các nhân viên của Viện Nghiên Cứu làm việc trong phòng sạch đều phải tuân thủ quy tắc an toàn phòng thí nghiệm.

Khám phá hệ thống Laboratory bên trong Mescells
Hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu của Mescells đáp ứng các yêu cầu khắt khe của việc ứng dụng công nghệ tế bào.

Mescells tự hào với đội ngũ chuyên gia có nền tảng chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực Y học tái tạo, đặc biệt là công nghệ tế bào gốc và công nghệ tế bào miễn dịch. Đội ngũ chuyên gia trực tiếp xử lý và chiết tách tế bào đảm bảo kiểm soát chất lượng vô cùng chặt chẽ.

Khám phá hệ thống Laboratory bên trong Mescells
Kiếm tra sự phát triển của tế bào dưới kính hiển vi điện tử.

Đáp ứng các yếu tố nghiêm ngặt về hệ thống phòng sạch, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản và hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu, Viện Nghiên Cứu Ứng dụng Công nghệ Tế Bào Mescells tiếp nhận chuyển giao công nghệ theo chuẩn Nhật Bản đem tới sự tin tưởng và chất lượng hàng đầu, nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng, góp phần giúp phát triển nền y tế dự phòng của xã hội trong tương lai.

Thanh Bình

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button