Khai mạc Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường – ENTECH HANOI 2024

Ngày 26/6/2024, Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng – Môi trường (ENTECH HANOI 2024) chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (ICE Hanoi) – Số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Triển lãm do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường - ENTECH HANOI 2024
Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng – Môi trường (ENTECH HANOI 2024)

ENTECH HANOI 2024 là sự kiện quan trọng không chỉ giới thiệu các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng và môi trường mà còn thúc đẩy phát triển thị trường thiết bị hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Triển lãm có sự tham gia của các thương hiệu nổi tiếng từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore với các sản phẩm và công nghệ đa dạng trong hai lĩnh vực chính: công nghệ xử lý môi trường và công nghệ năng lượng.

Khai mạc Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường - ENTECH HANOI 2024
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại ENTECH HANOI 2024

Được tổ chức đầu tiên vào năm 2009, ENTECH HANOI là hội chợ chuyên ngành tập trung giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Qua các năm tổ chức, Hội chợ được Bộ Công thương đánh giá là hội chợ lớn nhất toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. ENTECH HANOI đã qua 14 lần tổ chức và luôn mang đến cho các doanh nghiệp, khách tham quan, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học những cơ hội kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thiết thực và hiệu quả. Hội chợ đã thu hút 3.076 doanh nghiệp tham gia trưng bày với khoảng trên 16.000 sản phẩm, dich vụ; hơn 1.190 thỏa thuận đã được ký kết với tổng giá trị hợp đồng đạt trên 182 triệu USD; hơn 46 hội thảo chuyên ngành năng lượng và môi trường được tổ chức,… ENTECH HANOI đã góp phần phát triển thị trường công nghệ, trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, thúc đẩy lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Khai mạc Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường - ENTECH HANOI 2024
Các doanh nghiệp đến từ tỉnh Busan, Hàn Quốc đã mang đến nhiều công nghệ tiên tiến và giải pháp hiện đại trong lĩnh vực xử lý chất thải, xử lý nước và bảo vệ môi trường

Năm 2024, ENTECH HANOI quy tụ được hơn 200 doanh nghiệp tham gia với hơn 250 gian hàng trưng bày, theo các lĩnh vực chính:

Công nghệ xử lý chất thải: Xử lý rác sinh hoạt, rác thải y tế; Công nghệ xử lý nước: Phân tích, xử lý nước sinh hoạt, nước thải, nước ô nhiễm, nước mặn; Công nghệ xử lý khí: Hệ thống giám sát, cảnh báo ô nhiễm không khí. Hệ thống quan trắc tự động từ xa.

Công nghệ và xây dựng: các thiết bị, công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM), Công nghệ chiếu sáng, hệ thống kiểm soát ánh sáng, các thiết bị kiểm soát và giám sát trao đổi nhiệt.

Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng: Các thiết bị sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng Hydro…; Pin và hệ thống lưu trữ năng lượng; Giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt: Thiết bị giám sát tổn thất gas, thiết bị khí, đo lường và cung cấp, ống dẫn và van an toàn, máy bơm chuyên dụng; Các giải pháp trong sinh hoạt sản phẩm gia dụng hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng như: thiết bị chiếu sáng, thiết bị tiết kiệm điện; Tư vấn: Các dịch vụ tư vấn, phần mềm quản lý, kết quả nghiên cứu phục vụ hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Khai mạc Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường - ENTECH HANOI 2024

Trong khuôn khổ ENTECH HANOI 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Bộ Công thương tổ chức: “Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng Việt Nam năm 2024”. Ban tổ chức ENTECH HANOI 2024 cũng phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức một số hội thảo và diễn đàn chuyên đề như Diễn đàn Công nghệ xanh trong ngành Pin, ắc quy và lưu trữ năng lượng quốc tế 2024, Diễn đàn giao thương Việt Nam – Hàn Quốc – Trung Quốc với gần 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này có cơ hội trình diễn công nghệ, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách tham quan, giúp các chuyên gia thuộc các cơ quan ban ngành của chính phủ và thành phố có điều kiện tìm hiểu thực tế các công nghệ pin và lưu trữ năng lượng tiên tiến trên thế giới.

Ngoài ra, còn có các chương trình giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong suốt 3 ngày của sự kiện. Chuỗi hoạt động sẽ nâng cao tính lan tỏa, xây dựng hoàn thiện chính sách phát triển công nghệ năng lượng, môi trường và đưa lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng, môi trường thành một lĩnh vực có đóng góp ngày càng tăng và hiệu quả cho phát triển kinh tế – xã hội, mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, tranh thủ chuyển giao công nghệ có hàm lượng tri thức cao, nguồn vốn từ đối tác quốc tế, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, tăng cường tiếp xúc đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến, công nghệ tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Khai mạc Triển lãm công nghệ năng lượng và môi trường - ENTECH HANOI 2024

Với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, ENTECH HANOI 2024 hứa hẹn sẽ tạo môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực hiệu quả năng lượng – môi trường cho các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó chuyển giao công nghệ, phát triển kinh doanh. Từng bước đáp ứng yêu cầu của Bộ Công Thương và UBND thành phố Hà Nội: Tạo sự chuyển biến từ nhận thức sang hành động để thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chấp hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả,… góp phần tái cơ cấu nhằm phát triển kinh tế – xã hội theo hướng tăng trưởng “Xanh”, bền vững.

ENTECH HANOI 2024 mở cửa từ 09:00 đến 17:00 từ ngày 26/6 – 28/6/2024. Để tham gia và khám phá các công nghệ tiên tiến nhất, quý khách có thể đăng ký tham quan trực tuyến tại https://entechhanoi.vn/.

Lê Quân

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button