Khách quốc tế đến Việt Nam năm 2023 vượt mốc 11 triệu lượt

Trong tháng 11/2023, du lịch Việt Nam đón trên 1,23 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11% so với tháng trước. Đây là tháng đón lượng khách quốc tế cao nhất từ đầu năm 2023.

Tính đến hết tháng 11/2023, tổng lượng khách quốc tế đến nước ta đạt trên 11,2 triệu lượt, gấp 3,8 lần so với cùng kỳ năm trước và bằng 68,9% so với năm 2019 khi chưa xảy ra COVID-19. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm 87,3%…

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất trong 11 tháng qua với 3,2 triệu lượt (chiếm 28,5%). Tiếp đó là khách Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Khu vực Đông Nam Á, 3 thị trường khách đứng đầu là Thái Lan, Malaysia và Campuchia. Với châu Âu, khách Anh, Pháp và Đức vẫn là những thị trường gửi khách lớn nhất.

Trong tháng 11/2023, thị trường châu Âu có mức tăng trưởng tốt nhất trong các châu lục, tăng 58,5% so với tháng 10/2023. Trong đó có sự đóng góp của những thị trường được hưởng chính sách đơn phương miễn thị thực với thời hạn tạm trú lên đến 45 ngày theo Nghị quyết 128/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 15/8/2023. Khách Trung Quốc tiếp tục giữ đà tăng trưởng gần 10%…

Khách quốc tế đến Việt Nam năm 2023 vượt mốc 11 triệu lượt

Tháng 11 là tháng đón lượng khách quốc tế cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy: Doanh thu du lịch lữ hành 11 tháng qua ước đạt 34.000 tỷ đồng, chiếm 0,6% tổng mức và tăng 50,5% so với cùng kỳ năm trước. Đó là do ngay từ đầu năm 2023, các địa phương đã tích cực triển khai nhiều sản phẩm du lịch, hoạt động văn hóa, thể thao nhằm kích cầu du lịch.

Hình ảnh du lịch Việt Nam được bạn bè quốc tế tiếp tục đánh giá cao. Travel Lemming (website hướng dẫn du lịch trực tuyến) đã công bố 50 điểm đến du lịch hàng đầu năm 2024. Đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam vinh dự góp mặt ở vị trí thứ 6.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ – Travel Off Path cũng có bài viết nêu 4 lý do Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến được yêu thích của những tín đồ “du mục kỹ thuật số”, trong đó chính sách visa mới đã tạo điều kiện cho khách nước ngoài đến nước ta. Cụ thể, từ ngày 15/8/2023, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho người dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ; kéo dài thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn tạm trú đối với công dân của các nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực được mở rộng từ 15 ngày lên 45 ngày. Chính sách thị thực thông thoáng đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế, người làm việc từ xa thích du lịch tự do đến Việt Nam.

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, từ 9 năm trước đến tháng 4 sang năm là mùa cao điểm du lịch khách quốc tế. Chính bởi vậy, các địa phương, doanh nghiệp cũng tích cực thực hiện nhiều chương trình quảng bá, xúc tiến, giới thiệu sản phẩm mới nhằm thu hút khách dịp cuối năm. Điển hình như Tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu các sản phẩm du lịch y tế, quảng bá du lịch thông qua cẩm nang du lịch y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục hoàn thiện sản phẩm du lịch cộng đồng tại ấp đảo Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ)…

Hà Nội cũng ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm nhằm phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm, phát triển sản phẩm du lịch đêm đa dạng, đặc sắc, bền vững, có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Các sản phẩm này được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện; có sản phẩm mới, lần đầu được giới thiệu đến du khách…; các doanh nghiệp lữ hành tại Quảng Ninh đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mức giá ưu đãi giảm từ 20-30% dịch vụ du lịch để thu hút du khách…

Bài Viết Liên Quan

Back to top button