Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 – Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại METAL & WELD – ISME VIETNAM 2024, ngoài các hoạt động giao thương Ngũ kim, máy móc thiết bị công nghệ còn diễn ra hai sự kiện chuyên ngành được mong đợi nhất ngày 17/5/2024 là “Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0”; “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 – Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao”.

Mô hình Triển lãm trưng bày công nghệ kết hợp với các hoạt động như Hội thi, Diễn đàn, Tọa đàm đã tương hỗ nhau và có hiệu ứng rất tốt giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm công nghệ mới, tiến tiến. Các hoạt động được tổ chức đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các tổ chức cơ sở đào tạo, hướng tới việc đào tạo đội ngũ lao động giỏi với trình độ chuyên môn cao cho ngành Hàn cắt và Gia công kim loại góp phần đáp ứng cơ bản các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao
PGS. TS Bùi Văn Hạnh – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) – Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024, PGS. TS Bùi Văn Hạnh – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) – Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết, năm nay VWS và ban tổ chức Triển lãm phối hợp với các đơn vị, chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành tổ chức “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 – Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao” nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp suất sắc trong lĩnh vực công nghệ Hàn đồng thời tạo nền tảng giao lưu và kết nối kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy, quảng bá sản phẩm, thiết bị và máy móc công nghiệp, thiết bị, công nghệ hàn cắt và gia công kim loại cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao
Ban tổ chức trao chứng nhận các đội đạt Giải thưởng tại Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024

Đối tượng tham gia là các thợ hàn, kỹ thuật viên, giảng viên (không hạn chế độ tuổi)… đến từ các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành Hàn cắt gia công kim loại có khả năng đáp ứng được nội dung thi và quy định của ban tổ chức,  đăng ký tham gia tranh tài với các môn thi hàn hồ quang tay, hàn TIG, MIG/MAG.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao
Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 – Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 có 8 đội thi đến từ: Trường CĐ Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội; PTN Trọng điểm Công nghệ hàn & Xử lý bề mặt; Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội; Trường CĐN số 20 Bộ Quốc phòng; Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng – Uông Bí; Trung tâm đào tạo Hàn công nghệ cao HD; Trường CĐN Việt Nam-Hàn Quốc TP Hà Nội; Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao

Song song với Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 là “Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0”, tại diễn đàn các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các tổ chức cơ sở đào tạo cùng nhau thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và tầm nhìn về tương lai của ngành công nghiệp cơ khí đặc biệt là công nghệ hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao

Công nghiệp cơ khí là một ngành kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế bởi vì đây là một ngành công nghiệp sản xuất ra máy móc, thiết bị cung cấp cho toàn bộ cho các ngành kinh tế khác. Ngành hàn cắt và gia công kim loại luôn luôn vận động để theo kịp sự phát triển chung của ngành cơ khí công nghiệp; nhiều thiết bị chế tạo trong nước đã dần thay thế sản phẩm ngoại nhập, điều đó khẳng định ưu thế của các doanh nghiệp trong nước, ngày càng có những đóng góp tích cực để sản xuất ra các thiết bị, máy móc, sản phẩm cơ khí có độ chính xác cực cao, độ bền tốt.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao
Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0

Ban tổ chức tin tưởng rằng với các hoạt động phong phú diễn ra đồng thời sẽ tạo môi trường giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Qua đó góp phần thúc đẩy sự đoàn kết, trách nhiệm và vai trò kết nối của Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) và Ban tổ chức Triển lãm với cộng đồng doanh nghiệp – giới chuyên môn – các trường giáo dục, đào tạo – các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành Hàn cắt gia công kim loại.

“Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại METAL & WELD – ISME VIETNAM 2024” do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), phối hợp với đối tác quốc tế Guangxi Boyue Exhibition Co.,Ltd. tổ chức. Triển lãm còn nhận được sự ủng hộ, phối hợp của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (CSED); Hội Tự động hoá thành phố Hồ Chí Minh (HauA), Hội kỹ thuật Hàn Hồ Chí Minh (HAWEL)…

TGA

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button