Hàng không Mỹ đóng băng do bão Olive

Cơn bão mùa đông có tên Olive đang càn quét nước Mỹ, gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không tại quốc gia này.

Hàng không Mỹ đóng băng do bão Olive
Ảnh: JetlinerImages/iStock.

Theo trang dự báo thời tiết Weather.com, cơn bão mùa đông Olive đã mang theo tuyết và gió mạnh đến các khu vực như dãy núi Rocky, Thượng Trung Tây và Đông Bắc, Mỹ. Một số thành phố lớn đang bị ảnh hưởng nặng nề bao gồm Boston, Chicago, Cleveland, Milwaukee, Minneapolis.

Hàng không Mỹ đóng băng do bão Olive
Một người đàn ông đang đi trên con đường phủ tuyết tại trung tâm thành phố Minneapolis. Ảnh: Alex Kormann.

Tính đến chiều 22/2, Minneapolis, thành phố lớn nhất ở tiểu bang Minnesota, đã ghi nhận lượng tuyết dày lên tới 127 mm.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) đã đưa ra cảnh báo: “Việc đi lại tại những vùng này đang rất khó khăn và trở nên bất khả thi”. Đồng thời, NWS khuyến cáo du khách không nên đến những nơi đang diễn ra tình trạng bão tuyết phức tạp.

Các hãng hàng không lớn ở Mỹ bao gồm American Airlines, Delta Air Lines, Southwest Airlines và United Airlines đã ra thông báo, cho phép hành khách đổi lịch chuyến bay miễn phí nhằm đối phó với cơn bão.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, tổng số chuyến bay bị hoãn ở Mỹ đã lên tới 3.300 chuyến, với hơn 1.400 chuyến bị hủy.

Cơn bão tuyết còn khiến nhiều tuyến đường cao tốc bị đóng băng, buộc các chuyên gia thời tiết phải cảnh báo người Mỹ không nên lái xe. Tình trạng mất điện cũng diễn ra tại nhiều thành phố cho thấy mức độ nghiêm trọng mà cơn bão lịch sử này mang lại.

Bão Olive dự kiến sẽ chỉ kéo dài đến hết ngày 23/2, do ảnh hưởng của tình trạng thời tiết ấm lên bất thường với nhiệt độ cao kỷ lục (32 độ C) tại khu vực Trung Tây và Đông Nam, Mỹ.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button