Hàn Quốc: Quảng bá du lịch y tế thành phố Incheon tại Hà Nội

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Tổ chức Du lịch Incheon phối hợp với Công ty Du lịch y tế Medicoper (Medicoper) tổ chức chương trình “Thông tin du lịch y tế Hà Nội – Incheon năm 2023”. Chương trình có sự tham gia của 7 cơ sở y tế nổi tiếng tại TP. Incheon – Hàn Quốc và gần 100 cơ sở, đơn vị hoạt động về thẩm mỹ và spa của Việt Nam.

Hàn Quốc: Quảng bá du lịch y tế thành phố Incheon tại Hà Nội
Hội nghị du lịch y tế thành phố Incheon được tổ chức tại Khách sạn L7 West Lake – Hà Nội ngày 16/11/2023

Phát biểu tại chương trình, ông Kim Ji-hong, Giám đốc điều hành Công ty Du lịch y tế Medicoper cho biết, Medicoper là đơn vị đối tác hợp tác quan trọng tại thành phố Incheon và hoạt động liên tục 4 năm liền kể từ năm 2020.

Đây là công ty đại diện trong lĩnh vực du lịch y tế tại thành phố Incheon, đơn vị cũng nhận được khen thưởng vì những đóng góp trong việc thu hút bệnh nhân nước ngoài vào Hàn Quốc năm 2022. Thông tin về chương trình này, Giám đốc điều hành của Medicoper Kim Ji-hong giới thiệu về thành phố Incheon, nơi có rất nhiều tài nguyên du lịch như: Sân bay Quốc tế Incheon (sân bay tốt nhất thế giới) cùng với các di sản thiên nhiên và văn hóa. Ông Kim bày tỏ mong muốn qua sự kiện này góp phần thu hút một thị trường du lịch y tế từ Việt Nam và quảng bá sự xuất sắc về y tế của thành phố Incheon, Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Quảng bá du lịch y tế thành phố Incheon tại Hà Nội
Các đại biểu tham dự hội nghị tham vấn các chuyên gia y tế đến từ thành phố Incheon – Hàn Quốc

Medicoper sẽ giúp du khách Việt Nam tiếp cận, sử dụng dịch vụ du lịch y tế, cũng như giải quyết các thủ tục liên quan đến du lịch y tế cùng lúc như: đặt chỗ, phiên dịch, tư vấn và hướng dẫn khách hàng… Từ đó, giúp tăng số lượng du khách Việt Nam khám chữa bệnh” – ông Kim Ji-hong nhấn mạnh.

Tại chương trình, 7 cơ sở y tế chuyên nghiệp đại diện tại Incheon bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Naeun, Bệnh viện Đa khoa BS, Phẫu thuật Songdo, Da liễu Oracle, Phòng khám M01 (Da liễu), Tami Plastic, Phòng khám Mắt Hangil cùng tham gia buổi thông tin về du lịch y tế này và gặp gỡ với khoảng 100 cơ sở, đơn vị hoạt động về thẩm mỹ và spa của Việt Nam.

Hàn Quốc: Quảng bá du lịch y tế thành phố Incheon tại Hà Nội
Các bàn tư vấn thông tin du lịch y tế tại hội nghị

Đây đều là các cơ sở y tế đã được cấp phép đăng ký và hoạt động trong hội đồng y tế chính thức của TP. Incheon. Các đơn vị này được hoạt động chuyên biệt về các cơ sở y tế dành cho người nước ngoài với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại; các bác sĩ chuyên khoa lành nghề và điều dưỡng viên thường trú thành thạo ngoại ngữ.

Ngoài ra, các cơ sở y tế có mạng lưới kết nối nhiều cơ sở y tế thông qua thỏa thuận hợp tác với các cơ sở y tế lớn tại TP. Incheon. Đồng thời, cung cấp hầu hết các dịch vụ liên quan đến dịch vụ y tế, bao gồm thu hút bệnh nhân nước ngoài, du lịch y tế, cũng như tiếp thị – tư vấn y tế, kinh doanh mỹ phẩm và cung ứng trang thiết bị vật tư y tế.

Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang tiếp tục trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực như: du lịch, văn hóa, nghệ thuật, kinh tế và thương mại. Năm 2019, trước thời điểm COVID-19, khách Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 550.000 lượt, xếp thứ 7 trong các thị trường du khách Việt Nam đến Hàn Quốc.

Cùng thời điểm, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 4,3 triệu lượt, xếp thứ 2 trong các thị trường du khách Hàn Quốc khách đến Việt Nam. Đặc biệt Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố năm 2023-2024 là “Năm Du lịch Hàn Quốc”, số lượng khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng lên và ngành du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ tăng trưởng đáng kể.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button