“Global Class – Doanh nghiệp vươn tầm thế giới”

Alpha Books vừa cho ra mắt cuốn sách “Global Class – Doanh nghiệp vươn tầm thế giới” và tổ chức giao lưu với tác giả Klaus Wehage.

“Global Class - Doanh nghiệp vươn tầm thế giới”

“Global Class – Doanh nghiệp vươn tầm thế giới” mang tới nhiều ví dụ thực tế, kế hoạch chi tiết về cách xây dựng và quản lý một doanh nghiệp toàn cầu; từ thâm nhập thị trường đến tăng trưởng quốc tế, giúp các công ty “go global” nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cuốn sách cũng cung cấp những khái niệm, hình mẫu chung về kinh doanh và mở rộng quy mô ra thế giới cùng những ví dụ sinh động, cụ thể về những công ty nổi danh thế giới.

Minh chứng sinh động nhất là hệ thống siêu thị Walmart cực thành công ở Mỹ nhưng lại thất bại ê chề ở Đức. Hay quá trình mở rộng thị trường quốc tế của nhiều doanh nghiệp như cung cấp dịch vụ đi chung xe… Từ mỗi ví dụ hoặc sự thất bại cụ thể, tác giả đưa ra những bài học về “nội địa hóa”, về định hướng, nghiên cứu về chiến lược, xây dựng đội nhóm, tổ chức và cách thức vận hành linh động – bí quyết thành công. Người đọc sẽ được học về tư duy của những công ty toàn cầu đang đi đầu trong kỷ nguyên kinh doanh mới. Cuốn sách cũng vạch ra những cam kết mà các công ty toàn cầu phải thực hiện để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng quốc tế.

“Global Class - Doanh nghiệp vươn tầm thế giới”
Đồng tác giả Klaus Wehage giới thiệu cuốn sách

Đồng tác giả Klaus Wehage (viết chung với Aaron McDaniel) cho rằng, việc mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu là một quá trình phức tạp. Các công ty đang phải tự tìm lối đi cho mình để tìm kiếm những phương pháp, tránh những sai lầm khi mở rộng quy mô toàn cầu. Klaus Wehage đồng thời cho biết đã bỏ ra khoảng thời gian một năm rưỡi để phỏng vấn, gặp gỡ hơn 250 công ty phát triển nhanh nhất thế giới để tìm kiếm tư liệu cho cuốn sách. “Cuốn sách được chia làm ba phần tương ứng với ba chiến lược lớn của quá trình mở rộng quy mô toàn cầu: Đổi mới, Tăng trưởng quy mô, Trao quyền. Đây là một cuốn cẩm nang bổ ích, hướng dẫn đầy đủ về quá trình gia nhập và phát triển thị trường” – Klaus Wehage chia sẻ.

Tại buổi giao lưu, Klaus Wehage đưa ra nhận định, ở Việt Nam, lĩnh vực công nghệ cùng nông nghiệp có nhiều tiềm năng và cơ hội vươn tầm thế giới. Klaus Wehage đồng thời đánh giá cao cơ hội do dân số vàng mà Việt Nam đang sở hữu.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button