Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024

Sáng ngày 2/3, tại Cổng Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024.

Festival là một trong những hoạt động của Đề án “Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023-2026” đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và là khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa của Phụ nữ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024
Các câu lạc bộ phụ nữ biểu điễn tại Liên hoan “Vũ điệu hòa bình – hữu nghị”

Chương trình có sự tham gia của hơn 1000 đại biểu lãnh đạo Trung ương, Thành phố, đại diện các tổ chức quốc tế, một số Đại sứ quán, tổ chức hữu nghị, đại diện nữ trí thức, văn nghệ sỹ, doanh nhân, nghệ nhân các làng nghề, các vận động viên, cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo nhân dân Thủ đô, đặc biệt là sự tham gia của Hoa hậu thể thao Đoàn Thu Thủy và Hoa hậu vẻ đẹp Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng đã góp phần truyền cảm hứng về nghị lực sống, không ngừng vượt qua khó khăn.

Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024 với các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực Hà Nội và các nước; Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe – đẹp” lần thứ I; Liên hoan “Vũ điệu hòa bình – hữu nghị”.

Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024
Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp” lần thứ I năm 2024

Mở màn cho chương trình Festival là Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp” lần thứ I được tổ chức từ 6h – 8h đã thu hút sự tham gia của trên 300 vận động viên nam, nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi và hơn 500 cổ động viên.

Các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực đến từ các làng nghề truyền thống của Thủ đô Hà Nội và các nước với sự tham gia của 30 đơn vị. Liên hoan Vũ điệu hòa bình – hữu nghị có sự tham gia của gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên Thủ đô, nhân viên các Đại sứ quán, hội viên các tổ chức hữu nghị.

Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024
Các đại biểu tham quan các gian hàng đến từ các làng nghề truyền thống của Thủ đô Hà Nội

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN Hà Nội đã kêu gọi cộng đồng gây quỹ ủng hộ cho các hoạt động của Hội LHPN Hà Nội với mong muốn có thêm nhiều phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố được hỗ trợ vươn lên trong cuộc sống.

Với các thông điệp Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”; “Chung tay xây dựng thành phố Hà Nội hòa bình, sáng tạo”; “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”; “phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo, khát vọng vương lên của Phụ nữ Việt Nam”, “tiên phong hành động vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ”, thông qua chương trình, Hội LHPN Hà Nội mong muốn sẽ góp phần lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô Hà Nội và các nước, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập và phát triển giữa phụ nữ Thủ đô và các nước; góp phần quảng bá về hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, văn minh, hiện đại, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế và đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện, khỏe đẹp về thể chất và tinh thần.

Chương trình được tổ chức với mong muốn khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô về truyền thống của phong trào phụ nữ quốc tế, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam; truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình; lan tỏa tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập và phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và phụ nữ quốc tế, vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

                                     Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button