Ẩm thực & Cuộc sống
-
7 ‘món Nhật’ ít ai ăn ở Nhật Bản
Dưới đây là một số món Nhật được Mỹ hóa. Các đầu bếp, chuyên gia và người dân địa phương tại Nhật Bản cho biết gần như không ai ăn kiểu như vậy ở xứ hoa anh đào.
-
Chủ nhãn hiệu Phở Thìn: ‘Nhà tôi bán phở, không bán thương hiệu’
Nhãn hiệu “Phở Thìn” đã được Cục Sở hữu Trí tuệ chấp nhận cấp văn bằng bảo hộ cho một quán phở trên phố Đinh Tiên Hoàng từ 2005.
-
Cà phê chung cư – nét chấm phá giữa thành phố hiện đại
Đi cà phê chung cư là cách nhiều người trẻ tìm cho mình cảm giác yên tĩnh, thân thuộc và có thêm khoảng lặng chiêm nghiệm sống.
-
TP.HCM lọt top địa điểm ẩm thực đường phố hàng đầu châu Á
Theo The Travel, TP.HCM có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, mang dấu ấn bản sắc riêng với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.
-
Nhà hàng xúc xích gần 900 tuổi ở Đức
Nhà hàng Wurstkuchl (Đức) nổi tiếng với món xúc xích nướng, thu hút thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức.
-
10 khu chợ ẩm thực đa dạng khắp thế giới
Những khu chợ ẩm thực ngoài trời là nơi đa số các thực khách thưởng thức đa dạng các món ăn ngon và hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của những điểm đến.
-
5 món ngon, tiết kiệm từ trứng
Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong nấu ăn nhưng ngoài luộc hay ốp lết, người nội trợ có thể biến trứng thành vô số món ngon bằng những cách dưới đây.
-
Khoảng cách giữa đầu bếp và thực khách đang hủy hoại sushi
Các nhà hàng sushi Nhật Bản từng là nơi đầu bếp và thực khách thỏa thích tương tác. Tuy nhiên, sự phát triển của các chuỗi băng chuyền sushi giá rẻ đã phá vỡ truyền thống đó.
-
Món kẹo ‘sữa chim’ nổi tiếng của Ba Lan
Loại kẹo phủ sôcôla nhân kẹo dẻo này là món đặc sản bắt nguồn từ một cụm từ thú vị của người Hy Lạp cổ đại.
-
4 điểm staycation cho dịp Valentine tại Hà Nội
Bên cạnh các hoạt động ăn uống, cà phê thông thường, hình thức staycation (du lịch ngắn ngày tại chỗ) cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho ngày Valentine sắp tới.