Doanh nhân Trần Uyên Phương: “Cứ đi sẽ có nhiều con đường…”

Giữa ngày xuân, đất trời đầy nhựa sống, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã cùng truyền cảm hứng khởi nghiệp trong cuộc trò chuyện đặc biệt với tác giả Vũ Ngọc Anh của cuốn sách “Không thể vỡ”.

Doanh nhân Trần Uyên Phương: “Cứ đi sẽ có nhiều con đường…”
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã cùng truyền cảm hứng khởi nghiệp trong cuộc trò chuyện đặc biệt với tác giả Vũ Ngọc Anh của cuốn sách “Không thể vỡ”.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương hỏi: “Lần đầu tiên bị gãy xương thế nào, em còn nhớ không?” Vũ Ngọc Anh trả lời: “Lúc đó em còn nhỏ lắm, chỉ nghe bố kế lại là khi đi nhà trẻ em trèo qua cũi nên bị ngã và bị gãy xương tay, chân. Khi bó bột xong, cứ va chạm mạnh là vết thương cũ lại gãy. Lúc đó đi khám lại, gia đình mới biết em bị bệnh xương thủy tinh…”.

Ký ức những năm tháng đó của Vũ Ngọc Anh là những lần gãy xương liên tiếp. Từ khi chập chững biết đi đến năm học lớp 6, lớp 7 là lúc bị gãy xương nhiều nhất. Đến nay Vũ Ngọc Anh đã trải qua hơn 200 lần gãy xương nên phải sử dụng đầu gối để di chuyển.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương hỏi: “Những lần gãy xương sẽ kèm với nỗi đau, nỗi sợ, cảm giác của Vũ Ngọc Anh thế nào khi bị gãy xương quá nhiều?”. Vũ Ngọc Anh cười: “Đối mặt với những lần xương gãy là những nỗi sợ đan xen. Sợ đau, sợ bệnh viện, sợ bố mẹ buồn. Người ta nói cần trên 10.000 giờ sẽ thành công một việc nào đó. Còn em, sau hơn 200 lần gãy xương, sống với nỗi đau, sợ hãi từ bé đến nay em đã không còn sợ điều đó nữa, gãy xương cũng không cần kêu đau nữa. Đến nay thì em đã biết giữ gìn hơn, hình thành được thói quen bảo vệ chính mình tránh tối đa va chạm mạnh”.

Cảm phục hành trình vượt qua nỗi đau và sự sợ hãi của “chàng trai xương thủy tinh” Vũ Ngọc Anh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương hỏi tiếp: “Từ chuyện của Ngọc Anh, dễ thấy nhiều người luôn sợ thất bại, không dám bước ra vùng an toàn để biến điều không thể thành có thể. Trong 2 cuốn sách của mình là “Vết nứt” và “Không thể vỡ”, Ngọc Anh muốn chia sẻ điều gì với mọi người nhất?”. “Hãy cứ làm đi, nếu không đi sẽ chẳng bao giờ bắt đầu. Mình bước được 1 bước sẽ bước tiếp được bước 2. Nếu không bước đi, cuộc sống chỉ dừng lại ở chuyện đặt câu hỏi vì sao tôi lại bị thế này? Vì sao tôi không tốt hơn được?”.

“Nếu chúng ta cứ bước thì sẽ tới, cứ đi thì sẽ còn có nhiều con đường. Những điều Vũ Ngọc Anh đang làm cũng chính là các giá trị cốt lõi mà Tân Hiệp Phát muốn truyền đến nhân viên và cộng đồng” – nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhấn mạnh.

Vũ Ngọc Anh xúc động nói: “Cuộc sống thật tươi đẹp, em gặp được rất nhiều người tốt. Điều đó không giống như những điều em nghĩ khi nằm trên giường bệnh hồi nhỏ rằng, ngoài kia toàn người trêu chọc, ác ý. Em rất biết ơn mọi người”…

Cuộc trò chuyện giữa doanh nhân Trần Uyên Phương và Vũ Ngọc Anh vừa như gợi mở, vừa thôi thúc những ai còn lấn cấn, tự ti, mặc cảm, lo ngại thất bại, không đủ nghị lực để bước ra khỏi vùng an toàn để biến ước mơ thành hiện thực, biến những điều không thể thành có thể.

Tại sao bạn không dám thử sức mình? Tại sao bạn để nỗi sợ định hình tương lai và cuộc đời? Tại sao bạn không cho phép mình sống với những ước mơ? Tại sao bạn không tự tạo cho mình một tương lai đáng tự hào và sống hết mình với nó? Tại sao bạn không dám nghĩ tới, vươn tới những cái đích xa hơn của đời mình? Tại sao không?

Trả lời được những câu hỏi tự vấn ấy cũng có nghĩa là chúng ta biết tại sao con người có thể biến những điều không thể thành có thể và lý giải được tại sao những kỳ tích phi thường là có thật.

Những ký ức, những chuyến đi đều được tác giả Vũ Ngọc Anh kể lại trong cuốn sách “Không thể vỡ” và “Vết nứt”. Toàn bộ tiền bán sách được dùng để gây “Quỹ hỗ trợ phát triển bệnh nhân xương thủy tinh Việt Nam” và dự án 1.000 chiếc xe lăn cho những người không thể đi lại. Hiện giờ, Vũ Ngọc Anh đã giúp được hơn 50 trường hợp có xe lăn để di chuyển. Và trong tương lai, chàng trai 8X đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành mục tiêu. Những hành trình ấy không chỉ để đi, để khám phá mà còn là cơ hội để “chàng trai xương thủy tinh” lan tỏa tình yêu thương cho những người đồng cảnh ngộ, đặc biệt là mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn tích cực về những người mắc chứng xương thủy tinh…

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button