Doanh nghiệp khẳng định giá trị vì cộng đồng thông qua hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam

(TGA) – Miệt mài với nỗ lực mang lại giá trị lâu dài cho xã hội, Công ty TNHH TCP Việt Nam đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp và năng lượng sống tích cực đến cộng đồng thông qua các chương trình hợp tác với Trung ương Hội LHTN Việt Nam. 

Chia sẻ cùng cộng đồng

Một trong những trọng tâm đó là việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam (TCP Việt Nam) về việc triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, giai đoạn 2020 – 2022. Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ đồng hành triển khai tìm kiếm và tuyên dương các hội viên, thanh niên tiêu biểu đạt giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, chương trình “Toả sáng nghị lực Việt” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong giai đoạn 3 năm này.

Doanh nghiệp khẳng định giá trị vì cộng đồng thông qua hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam

Cùng với đó, TCP Việt Nam luôn đồng hành trong hành trình đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước và chú trọng trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid–19 và thiên tai, TCP Việt Nam đã đồng hành với các tổ chức xã hội để phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. Trong đó, công ty đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai của cơn bão số 6 đến số 13 tại miền trung; ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu kit xét nghiệm nhanh Covid–19 cho Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) và 600 triệu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19; 6,971 thùng sản phẩm nước tăng lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid–19.

Trước những thách thức, biến động từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, doanh nghiệp hiểu rõ trách nhiệm hỗ trợ người lao động và cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, Công ty luôn chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch, tuân thủ 5K, hỗ trợ tiêm vắc-xin để đảm bảo an toàn cho đội ngũ lao động. Song hành với các nỗ lực giữ “vùng xanh” trong nội bộ công ty, TCP Việt Nam liên tục có những hỗ trợ kịp thời, thiết thức cổ vũ và “chia lửa” cùng lực lượng tuyến đầu, nhất là tại các vùng cao điểm dịch bệnh.

Năm 2021, TCP Việt Nam tiếp tục tham gia hỗ trợ, ủng hộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Hồi tháng 8/2021, đơn vị đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng gồm tiền mặt và vật phẩm y tế, phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất và tăng cường vật tư, thiết bị y tế. Trong đó, khoản kinh phí 1 tỷ đồng – gần tương đương chiếc container tạo oxy trao tặng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam – trực thuộc Bộ Y tế và một xe cứu thương trị giá 810 triệu đồng được gửi đến Bệnh viện quận 11, TP.HCM. Khoản đóng góp đã góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong thời điểm công tác phòng chống dịch còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Doanh nghiệp khẳng định giá trị vì cộng đồng thông qua hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam
TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây.

Bên cạnh hỗ trợ trang thiết bị y tế, TCP Việt Nam cũng trao 11.700 thùng nước tăng lực Red Bull, Warrior, tiếp lửa và cổ vũ tinh thần, sức mạnh cho y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng trực tiếp đến hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, thương hiệu Warrior, trực thuộc TCP Việt Nam, tài trợ 200 triệu đồng tiền mặt và 600 thùng sản phẩm để san sẻ những khó khăn với người dân tại hai tỉnh này. Riêng tại TPHCM, TCP Việt Nam trao tặng Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Quận 10 khoản tiền mặt trị giá 150 triệu nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và người bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19 thông qua Quỹ Vì Người Nghèo của địa phương; cũng như phối hợp với Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế trị giá tương đương 90 triệu đồng.

Công ty TNHH TCP Việt Nam vinh dự tiếp tục đồng hành cùng TW Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, TW Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam và Trường Đại học Y Dược TP.HCM triển khai chương trình Trao tặng 1,200 túi thuốc chăm sóc F0 (trị giá 550 triệu đồng) tại 05 tỉnh miền tây: Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau; cũng như gửi tặng 1,500 thùng nước tăng lực Warrior cho 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc TCP Việt Nam cho biết: “Lợi ích của cộng đồng luôn luôn là điều mà TCP Việt Nam quan tâm trong quá trình vận hành kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng thông qua những hành động thiết thực, kịp thời đến với đất nước, với người tiêu dùng. Hy vọng những nỗ lực của TCP Việt Nam, cùng các đơn vị, tổ chức, sẽ góp phần san sẻ khó khăn, tiếp sức, tiếp năng lượng tích cực cùng cộng đồng, xã hội vượt qua mọi thách thức, khó khăn”.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

Với tiêu chí “Tiếp Năng Lượng, Bừng Sức Sống”, Công ty TCP Việt Nam định hướng các hoạt động phát triển bền vững của công ty tuân theo 3 chiến lược chính của tập đoàn là “Hoàn thiện – Phát Triển – Quan tâm” cho sản phẩm, kinh tế, xã hội và môi trường.

Trong nỗ lực thúc đẩy trách nhiệm xã hội, TCP Việt Nam đã xây dựng một bộ kế hoạch đầy đủ và tuân thủ chặt chẽ nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi sẽ không ngừng củng cố và mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức địa phương thông qua các chương trình hoạt động có ý nghĩa nhằm chung tay giải quyết nhiều vấn đề xã hội khác nhau cũng như góp phần lan tỏa hơn nữa tinh thần tích cực mà tập đoàn TCP luôn hướng đến.” Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc TCP Việt Nam khẳng định.

TCP Việt Nam cũng tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam tôn vinh các cá nhân với những câu chuyện đầy nghị lực, những tấm gương vượt khó thông qua chương trình “Toả sáng Nghị lực Việt” và “Thanh niên sống đẹp” được tổ chức vào cuối năm 2022. Những cá nhân này cùng ý nghĩa chương trình, đã lan toả niềm cảm hứng sống ý nghĩa đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Hành trình lan tỏa giá trị tốt đẹp với sứ mệnh phát triển bền vững của TCP Việt Nam vẫn tiếp tục với những hoạt động không ngừng nghỉ. Những kết quả khả quan đã đạt được là bảo chứng cho sự đúng đắn của chiến lược bền vững mà doanh nghiệp đã và đang theo đuổi. Trong tương lai, TCP Việt Nam hứa hẹn tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động nhằm củng cố sứ mệnh phát triển bền vững và lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Đỗ Văn Linh

Bài Viết Liên Quan

Back to top button