Diễn viên Xuân Nghị lan tỏa “Trường học không ma túy”

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho học sinh THCS và THPT.

“Trường học không ma túy” là cuộc thi quốc gia do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thực hiện tại 5 địa phương gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Nam Định, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Cuộc thi nhằm ngăn chặn, đẩy lùi ma túy học đường, góp phần đem đến cuộc sống bình yên, an toàn và hạnh phúc cho mọi người dân trong đó có tầng lớp thanh thiếu niên – thế hệ trẻ tương lai đất nước.

Diễn viên Xuân Nghị lan tỏa “Trường học không ma túy”

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Với sự mở cửa hội nhập, thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước đã và đang đối diện với những mặt trái của sự phát triển trong đó là nguy cơ về tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học đe dọa sự an toàn đối với học sinh. Để ngăn chặn, đẩy lùi ma túy từ sớm, từ xa, nhiều giải pháp đã được thực hiện. Một trong số đó là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao sự hiểu biết về ma túy và các kỹ năng phòng tránh cho giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Diễn viên Xuân Nghị lan tỏa “Trường học không ma túy”

Cũng như 4 tỉnh, thành phố đã tổ chức Cuộc thi “Trường học không ma túy” trước đó, TP Hồ Chí Minh có 6 trường tham dự ở hai cấp học THCS và THPT. 3 đội tuyển, đại diện cho 3 ngôi trường THPT của thành phố Hồ Chí Minh gồm: Trường THPT Ngô Quyền, Trường THPT Nam Sài Gòn và Trường THPT Tân Phong. Cấp THCS gồm các trường: Phạm Hữu lầu, Huỳnh Tấn Phát và Trần Quốc Tuấn.

Cuộc thi được tổ chức dưới dạng gameshow truyền hình, không chỉ bổ ích đối với các em học sinh, mà còn hấp hẫn, lôi cuốn với khán giả truyền hình nói chung. Ở mỗi cấp, các đội thi đại diện cho các trường phải trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm, hùng biện và tài năng bằng các loại hình nghệ thuật, sân khấu hóa như tiểu phẩm, hát, múa…

Diễn viên Xuân Nghị lan tỏa “Trường học không ma túy”

Chương trình tại TP Hồ Chí Minh có diễn viên Xuân Nghị tham gia với tư cách KOL, gương mặt nổi tiếng giao lưu cùng các em học sinh, góp phần lan tỏa thông điệp mà cũng chính là tên của chương trình “Trường học không ma túy”. Giao lưu với học sinh các trường học có đội thi tham dự Cuộc thi “Trường học không ma túy” tại TP Hồ Chí Minh, diễn viên Xuân Nghị bày tỏ tâm đắc với Cuộc thi trường học không ma túy. Xuân Nghị cho rằng, thông qua cuộc thi, học sinh được trang bị kiến thức đầy đủ và toàn diện và kỹ năng phòng tránh về ma túy. Hơn thế chương trình còn có tính lan tỏa mạnh mẽ trong giới học sinh, sinh viên để từ đây cùng chung tay đẩy lùi ma túy và nói không với ma túy.

Lê Minh

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button