Đẩy mạnh liên kết, phát triển sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ

Ngày 16/1, tại Nghệ An, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác, hỗ trợ các địa phương phát triển sản phẩm du lịch của vùng theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, dựa trên thế mạnh nổi trội.

Hội nghị có sự tham dự của gần 170 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương, địa phương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Sở quản lý du lịch các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, TP.HCM, Tây Ninh…; Hiệp hội du lịch các địa phương, Hội doanh nhân trẻ các địa phương; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương và địa phương. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 thành viên tập thể và cá nhân thuộc CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước.

Đẩy mạnh liên kết, phát triển sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổng kết, đánh giá lại toàn bộ hoạt động của năm 2023, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 để lại, phần lớn các doanh nghiệp chưa thể phục hồi hoàn toàn nhưng các doanh nghiệp du lịch nói chung, doanh nhân trẻ nói riêng cũng đã rất nỗ lực, cố gắng triển khai các hoạt động để kích cầu du lịch trong nước, kết nối lại các thị trường nước ngoài; mở rộng thị trường, thậm chí thay đổi phương thức kinh doanh, chuyển hướng thị trường để phù hợp với những xu hướng du lịch sau dịch Covid-19.

Công tác xây dựng sản phẩm mới, đào tạo nguồn nhân lực, liên kết hợp tác phát triển, quảng bá xúc tiến cũng liên tục được đẩy mạnh. Điều đó, thể hiện sự quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp và các thành viên CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam trong hoạt động kinh doanh cũng như đóng góp chung vào các hoạt động của ngành Du lịch, đưa du lịch phục hồi, phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Đẩy mạnh liên kết, phát triển sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ
Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam – Nguyễn Ngọc Tấn phát biểu tại hội nghị

Anh Nguyễn Ngọc Tấn, Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Trong suốt 1 năm qua, CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam đã bám sát các chỉ đạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan, đóng góp vào những thành tựu chung của Ngành”.

Trong giai đoạn phát triển mới, CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về hội viên. CLB sẽ tiếp tục tập trung vào việc kết nối các doanh nhân trẻ, doanh nghiệp du lịch toàn quốc, hình thành nên một tổ chức vững mạnh, hỗ trợ nhau kinh doanh. Đặc biệt, là phục vụ, đáp ứng nhu cầu của 19.000 hội viên của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

“Bằng các hoạt động, việc làm thực tế, CLB sẽ hợp tác với các địa phương và tổ chức, gắn kết các doanh nghiệp để thu hút đầu tư, hình thành các sản phẩm du lịch, tăng cường quảng bá xúc tiến, thu hút khách du lịch đến các điểm đến, các địa phương; phát triển đồng đều cả du lịch nội địa, outbound và inbound …”, anh Nguyễn Ngọc Tấn nói.

Đẩy mạnh liên kết, phát triển sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ

Bên cạnh đó, CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị tại Nghệ An, Hà Tĩnh tổ chức Chương trình khảo sát, xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch Bắc Trung Bộ trong 2 ngày (15-16/1/2024). Trong hành trình khảo sát, đoàn đã tới tham quan, trải nghiệm một số dịch vụ du lịch tại Hà Tĩnh: chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc), Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Khu di tích Nguyễn Công Trứ (huyện Nghi Xuân), du thuyền Giang Đình Cổ Độ, bến Giang Đình – một trong “bát cảnh” danh thắng nổi tiếng của huyện Nghi Xuân.

Tại tỉnh Nghệ An, đoàn đã tới tham quan, khảo sát một số tuyến, điểm du lịch mới và trải nghiệm tour du lịch văn hoá “Làng cá gỗ – sau ánh hào quang”, làng Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu); khách sạn Lan Châu Luxury, bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò); khu du lịch Hòn Nhạn (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu)…

Đây là sự kiện đầu tiên của năm 2024 do CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác, hỗ trợ các địa phương phát triển sản phẩm du lịch của vùng theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, dựa trên thế mạnh nổi trội.

Chương trình này cũng nhằm hỗ trợ các địa phương đa dạng hóa sản phẩm du lịch hướng tới khắc phục tính thời vụ; liên kết phát triển sản phẩm; đề xuất cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch; ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mở rộng thị trường; xúc tiến, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch điểm đến vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt là 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button