Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Tuyên Quang

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đồng tổ chức Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người tại trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Tuyên Quang.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan ban ngành thuộc Chính phủ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc, các Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế; cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh, sinh viên của 4 trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Tuyên Quang
Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người tại trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Tuyên Quang diễn ra ngày 18/6/2024

Tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia hiện đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên quy mô toàn cầu và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Mua bán người được Liên Hợp Quốc xác định là một trong những loại hình tội phạm có tổ chức nguy hiểm mang tính toàn cầu. Để đấu tranh hiệu quả với loại hình tội phạm này, các quốc gia, các Chính phủ cần có sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên.

Xuất phát từ thực trạng trên, Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người được tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc nhận biết các phương thức thủ đoạn, tác hại của tội phạm mua bán người; chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phòng chống loại hình tội phạm này và góp phần xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh.

Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Tuyên Quang
Bà Rebecca Taylor, Bộ phận Nhập cư và Di Cư, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Rebecca Taylor, Bộ phận Nhập cư và Di Cư, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nhấn mạnh: “Phòng chống di cư trái phép và mua bán người là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Anh. Chúng tôi cam kết làm việc chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn và chống lại nạn mua bán người thông qua nâng cao năng lực, nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin, truy tố tội phạm và bảo vệ những người dễ bị tổn thương. Chúng tôi mong muốn lan tỏa thông điệp về những rủi ro của di cư trái phép và việc cân nhắc kĩ lưỡng các lựa chọn di cư nhằm đảm bảo lợi ích của mỗi cá nhân cũng như tương lai của mỗi gia đình.”

Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Tuyên Quang
Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang chia sẻ tại sự kiện

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Để tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm mua bán người và Di cư trái phép, cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, tổ chức chính trị xã hội và người dân. Chúng tôi mong muốn tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Đại sứ quán các nước, các tổ chức phi Chính phủ trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân, đặc biệt với nhóm thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.”

Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Tuyên Quang
Các bạn học sinh, sinh viên cổ vũ cho 4 đội thi

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, Hội thi Tuyên truyền Phòng, chống Mua bán người và Di cư trái phép đã diễn ra với sự tham gia của các đội thi đến từ 4 trường: Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Tuyên Quang, Trường Đại học Tân Trào, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Hàm Yên, và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang.

Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng chống mua bán người tại Tuyên Quang
Đội thi đến từ Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang đã giành chiến thắng chung cuộc. Giải Nhì thuộc về Trường Đại học Tân Trào; và Trường Dân tộc Nội trú THCS cùng THPT huyện Hàm Yên cùng Trường Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang đã về đích với giải Ba

Hội thi được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên, vốn là đối tượng dễ tiếp xúc và dễ bị tác động bởi tội phạm mua bán người. Cùng tham gia sự kiện, ca sỹ Phan Mạnh Quỳnh và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê đã đồng hành với hơn 500 bạn học sinh, sinh viên cổ vũ nhiệt tình cho 04 đội thi. Các đội thi đã xuất sắc thể hiện các kiến thức trong chủ đề phòng chống mua bán người và gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo với 3 phần thi Chào sân, Trắc nghiệm Kiến thức và Hùng biện

Lê Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button