Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023

Tổ hợp Samsung Việt Nam; Công ty Điện tử Samsung Vina; Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam và trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, khẳng định cam kết đồng hành triển khai dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Samsung và các trường Đại học thực hiện Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC) nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023

SIC là một chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin và Truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ. Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14 – 24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Theo biên bản ghi nhớ, Samsung và Trường Đại học Duy Tân sẽ hợp tác tổ chức tập huấn và giảng dạy các chương trình của Dự án cho giáo viên và sinh viên. Cụ thể, trong năm nay, 2 bên sẽ triển khai chương trình đào tạo Dữ liệu lớn – Big Data dành cho 25 sinh viên của Trường Đại học Duy Tân. Ngoài ra, trong chương trình SIC năm tiếp theo (tức năm học 2023 – 2024) tại Trường Đại học Duy Tân sẽ thực hiện cả 4 khóa học. Sau chương trình, các sinh viên Trường Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu chia sẻ xu hướng công nghệ định kỳ.

Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023

Cũng tại sự kiện, Samsung cam kết sẽ cung cấp các thiết bị điện tử, phòng Lab… tại trường Đại học Duy Tân nhằm phục vụ công tác giảng dạy các khóa học SIC cũng như phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo giảng dạy khác trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam tại trường Đại học Duy Tân nói riêng và khu vực miền Trung nói chung trong thời gian tới.

Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023

Trong chương trình ký kết lần này, Samsung Việt Nam còn dành 10 cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) cho những sinh viên xuất sắc của trường Đại học Duy Tân.

Đây là chương trình thực tập được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên các ngành công nghệ. Thông qua chương trình thực tập này, các bạn sinh viên có cơ hội được đào tạo bài bản về các ngôn ngữ lập trình như Java, C/C++… và có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đánh giá việc ký kết triển khai dự án SIC tại trường Đại học Duy Tân là một chương trình ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng rất quan tâm đến đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin.

Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023
Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng cũng có nhiều giải pháp để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực, tập trung vào triển khai công nghệ thông tin. Ông tin tưởng, dự án sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ cho sinh viên tại trường ĐH Duy Tân, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Theo ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: “Trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với trọng tâm là “siêu kết nối”, “siêu kỹ năng”, đối với những chủ nhân tương lai của đất nước thì năng lực vận dụng hệ thống thông tin và công nghệ kỹ thuật số là vô cùng cần thiết.

Việc mở rộng quy mô chương trình SIC đến nhiều trường đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm đóng góp vào việc bồi dưỡng nhân tài, gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Đặc biệt, trên hành trình nỗ lực trở thành doanh nghiệp được nhiều người dân Việt Nam yêu mến, Samsung sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ của khu vực miền Trung, hiện thực hóa những ước mơ mà các bạn đang ấp ủ”.

Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023
Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam.

TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân chia sẻ niềm vui khi kết hợp với các công ty, tập đoàn lớn trong các ngành công nghiệp, công nghệ cao để sinh viên có thể phát triển toàn diện trong những lĩnh vực của tương lai. Người ta hay nói: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng với nhau”. Có thể thấy, chiều hôm nay đã hội tụ đủ những yếu tố để hợp tác ngày càng đi xa hơn, trong đó có sự ủng hộ của doanh nghiệp lớn như Samsung, có sự ủng hộ của thành phố và Đại học Duy Tân với các em sinh viên và giảng viên mang nhiều khát vọng…

Đại học Duy Tân cam kết đồng hành triển khai Dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023
TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân.

Bên cạnh chương trình SIC, Samsung Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình bồi dưỡng nhân tài công nghệ khác, tiêu biểu như chương trình Solve for Tomorrow được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2019, không chỉ đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học mà còn nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội.

 

Minh Quân

Bài Viết Liên Quan

Back to top button