Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện “Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023”

Ngày 16/11/2023, Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề: “Phát triển Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Tổ chức TSCN (Chuỗi cung ứng Thái Lan) và các đối tác khác tổ chức tại khách sạn Marriot Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Toàn cảnh chương trình hội nghị

Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Chính phủ, Trưởng đại diện các đối tác phát triển, Đại sứ, đại diện các doanh nghiệp lớn,các tổ chức phi chính phủ (NGO), các trường đại học, Viện nghiên cứu và các chuyên gia đầu ngành về kinh tế tuần hoàn (KTTH).

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023

Tại Diễn đàn, trong phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng cùng ngày, có sự tham dự và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, và Bộ trưởng bộ TNMT Đặng Quốc Khánh. Các nhà lãnh đạo, đối tác trong nước và quốc tế đã thảo luận về “Dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn và lộ trình triển khai KTTH tại Việt Nam”. Buổi chiều là các phiên thảo luận chuyên đề, chuyên sâu về kinh tế tuần hoàn, ESG, Cơ chế tài chính cho Kinh tế tuần hoàn.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có 20 gian hàng triển lãm của các công ty, thể hiện các mô hình đã và đang thực hiện – thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhằm hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Hình ảnh: Gian hàng Công ty CPV

Phía công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam(CPV) tham dự sự kiện có Tổng Giám đốc – Ông Montri Suwanposri, Ban lãnh đạo CPV và đại diện phòng Phát triển bền vững của Tập đoàn CPF và CPV.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Hình ảnh: Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, Ông Nikorndej Balankura và Tổng giám đốc – Ông Montri Suwanposri, Ban lãnh đạo CPV

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cũng đã đến thăm gian hàng của công ty C.P.Việt Nam, đã có trao đổi với Tổng giám độc công ty về tình hình kinh doanh, hoạt động phát triển và hoạt động về kinh tế tuần hoàn của CPV.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng BTNMT thăm gian hàng của CPV

Tổng Giám đốc CPV, ông Montri Suwanposri cho biết: “CPV không chỉ mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, và an toàn đến với người tiêu dùng mà luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững bằng việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển Quốc gia xanh và bền vững”.

Với chiến lược phát triển bền vững và tầm nhìn hướng đến doanh nghiệp xanh – bền vững, xây dựng mô hình kinh doanh sản xuất hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường, C.P.Việt Nam đã và đang tiếp tục thực hiện các dự án sử dụng năng lượng sạch: năng lượng sinh khối ( Biomass), khí sinh học (Biogas), năng lương mặt trời, áp dụng công nghệ đổi mới trong quá trình sản xuất, thúc đẩy sử dụng năng lượng, tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, ngưng sử dụng than đá từ năm 2021, giảm tác động tiêu cực vào môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp Net Zero 2050. Thực hiện mục tiêu giảm thiểu nhựa, CPV đã áp dụng và thực hiện chính sách bao bì bền vững: 100% bao bì thực phẩm có thể tái sử dụng, tái chế, và phân hủy được vào năm 2030. Sử dụng xe bồn (silo tank) trong vận chuyển thức ăn chăn nuôi – Thùng nhựa (V-plus tank) để vận chuyển tôm giống… Và để góp phần cân bằng phát thải và giúp khôi phục hệ sinh thái, CPV thực hiện dự án “ CPV – Hành trình Việt Nam xanh 2021-2025” trồng 1.500.000 cây xanh trong trang trại, nhà máy và ở các tỉnh thành chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, có kế hoạch trồng và khôi phục rừng. Bên cạnh đó, C.P. Việt Nam cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xuyên suốt chuỗi cung ứng thông qua việc đánh giá, hỗ trợ các nhà cung cấp với chính sách “Nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp”, đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững.

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại sự kiện

Tổng Giám đốc CPV – ông Montri Suwanposri tại sự kiện

Hướng đến một xã hội không đói nghèo, CPV đưa ra mục tiêu hỗ trợ cộng đồng thông qua việc tạo sự tiếp cận nguồn thực phẩm dinh dưỡng và an toàn đến tay người tiêu dùng và nhóm yếu thế với các hoạt động như: cung cấp trại gà đẻ trứng cho làng trẻ SOS. Phối hợp với Ngân hàng thực phẩm Foodbank và hỗ trợ quán cơm Nhân Thiện 2000đ tại Bến Tre cung cấp các bữa ăn, thực phẩm cho nhóm người yếu thế. Hỗ trợ về thông tin kinh doanh, sản phẩm, kỹ thuật cho các nhà kinh doanh nhỏ lẻ về các trang trại chăn nuôi, các đại lý và cửa hàng bán lẻ theo hướng Win-Win.
CPV cam kết triển khai và hoàn thành các mục tiêu PTBV theo định hướng chiến lược của Tập đoàn, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các cam kết PTBV, thực hiện hóa Tầm nhìn – Sứ mệnh của Tập đoàn với các bên liên quan, góp phần phát triển Quốc gia xanh và bền vững.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button