Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Xứ sở anh đào nổi tiếng với tính nguyên tắc, nghiêm chỉnh và đúng giờ. Tuy nhiên, chuyến tàu đặc biệt này có thể đến bến trễ giờ và vẫn được yêu thích.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Mike MacEacheran, cây viết của BBC, đã có dịp trải nghiệm chuyến tàu kỳ lạ này. Đó là khi đồng hồ điểm 8h49. Chuyến tàu của Mike đã trễ. Theo tiêu chuẩn của người Nhật, trễ 3 phút là một lỗi lớn. Tại nhà ga Shinjuku (Tokyo), các quan chức phải đưa ra lời xin lỗi bằng văn bản nếu tàu tới trễ vài phút. Những nhân viên soát vé thậm chí còn quỳ xuống xin lỗi. Người lái tàu sẽ bị phạt vì để tàu đến chậm. Ảnh: Nippon.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Chuyến tàu Resort Shirakami đi ngoài quy luật đó. Kể cả khi tàu tới chậm, mọi người vẫn vui vẻ đón chào. Chuyến tàu này chạy tuyến Gonō qua tỉnh Akita ở vùng Tōhoku, phía bắc Honshu. Tốc độ của nó chỉ đạt trung bình 10 km/h. Mike nhận xét chuyến tàu này chậm chẳng khác “một con rùa” đang đi từ Aomori đến Akita. Ảnh: JR East.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản
Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Với người Nhật, Tōhoku như một phần khác biệt với sự phát triển chóng mặt của các đô thị khác. Ở đây không có công viên chủ đề Hello Kitty, sân bay quốc tế, trung tâm mua sắm sầm uất hay trò chơi điện tử Nintendo… Tōhoku cũng ít khách du lịch. Đây là một phần Nhật Bản thuần khiết, giản dị nhất còn sót lại. Ở Tōhoku, đồng hồ không phải thứ đáng quan tâm nhất. Bạn sẽ sống chậm lại và thấy lòng bình yên hơn. Ảnh: BBC.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Bên cạnh tốc độ chậm chạp, Resort Shirakami còn có một số điểm đặc biệt khác. Đây là chuyến tàu duy nhất chạy thẳng dọc theo bờ biển Nhật Bản. Có 3 chuyến tàu hoạt động trên tuyến Gonō và Mike đã trải nghiệm con tàu Kumagera. Con tàu này có phần mũi màu như quả quýt, lấy cảm hứng từ hình ảnh mặt trời lặn. Ảnh: Flickr.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản
Hình ảnh 3 đoàn tàu chạy chuyến Resort Shirakami. Ảnh: BBC.
Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Naoki Ootomo, quản lý JR-East, cho biết: “Mọi người khao khát được đi du lịch chậm rãi ở Nhật Bản. Cuộc sống vận động quá nhanh và tàu hỏa là sự lựa chọn tốt. Âm thanh chân thực của các đoàn tàu đem lại cũng khiến mọi người thích thú”. Ảnh: Tokyo Weekender.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Tại Nhật Bản, việc du lịch bằng tàu không còn xa lạ. Phương tiện giao thông công cộng này được nhiều người dân sử dụng. Nhiều người Nhật thích đi từ tỉnh này sang tỉnh khác bằng tàu thay vì sử dụng máy bay. Ở xứ anh đào, những con tàu biểu tượng của họ là tàu cao tốc shinkansen. Nó dễ dàng giải quyết bài toán di chuyển với tốc độ tối đa tới 320 km/h. Ảnh: JR East.

Chuyến tàu chậm nhất Nhật Bản

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, những con tàu “siêu nhanh” lại lấy đi niềm vui của những người đi tàu. Du khách không có thời gian để chìm đắm trong phong cảnh yên bình, chẳng kịp lắng nghe những âm thanh bên ngoài. Điều duy nhất họ có thể làm là nhìn cảnh vật trôi qua vèo vèo trước mắt. “Shinkansen, không có sự chìm đắm trong nỗi nhớ”, Mike nhận xét. Ảnh: TopRail.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button