Chủ tịch VCCI tham dự buổi gặp mặt doanh nhân Thái Bình nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 7/10, nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Chương trình có sự tham dự của Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng và trên 180 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và chính sách an sinh xã hội; được VCCI, UBND tỉnh Thái Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tặng bằng khen, giấy khen.

Chủ tịch VCCI tham dự buổi gặp mặt doanh nhân Thái Bình nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã phát huy nội lực, huy động nguồn lực, phục hồi sản xuất kinh doanh, năng động, sáng tạo, mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, tích cực thu hút lao động và giải quyết việc làm, tham gia từ thiện xã hội, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, góp phần đưa tổng sản phẩm (GRDP) trong 9 tháng của Thái Bình tăng 7,72%, xếp thứ 13 cả nước, thứ 6 vùng đồng bằng sông Hồng, nộp ngân sách 2.710 tỷ đồng, thuế xuất nhập khẩu 1.139 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Thái Bình luôn tích cực tham gia an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, chương trình tiếp sức đến trường, ủng hộ vùng lũ bão,… hàng trăm tỷ đồng. Đặc biệt, Tết Quý Mão 2023, doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã trao 40.625 suất quà, trị giá hơn 16,8 tỷ đồng (tăng 4,8 tỷ đồng so với Tết Nhâm Dần) tới các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn….

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; cùng Tỉnh kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong sản xuất kinh doanh; phát huy tốt vai trò phản biện đóng góp xây dựng cơ chế, chính sách liên quan đến doanh nghiệp; nghiên cứu và tham gia ý kiến vào dự thảo đề án, kế hoạch của các sở, ngành, địa phương,… Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã và đang thực hiện tốt việc triển khai Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành, huyện, thành phố (DDCI) của tỉnh.

Chủ tịch VCCI tham dự buổi gặp mặt doanh nhân Thái Bình nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Phạm Tấn Công chia sẻ: Doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình là một lực lượng đông đảo với trên 10.000 doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, Thái Bình đã chuyển mình và phát triển, thể hiện chủ trương, quyết sách đúng đắn của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình trong hoạch định các chiến lược phát triển của tỉnh. Hạ tầng đã có sự thay đổi rất nhanh và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cũng theo ông Phạm Tấn Công, thời gian qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã có rất nhiều cố gắng để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp hội viên. Đồng thời, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế địa phương. Thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp Thái Bình phải tiếp tục là ngôi nhà chung cho các doanh nhân, doanh nghiệp để cùng liên kết, phát triển và cùng nhau xây dựng 1 bản sắc riêng của doanh nhân Thái Bình trong cái chung của doanh nhân Việt Nam. Đó cũng chính là nền tảng giúp cho sự phát triển của doanh nhân, doanh nghiệp.

Chủ tịch VCCI cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, HĐND, chính quyền tỉnh Thái Bình tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình phát triển và mở rộng liên kết hợp tác với các doanh nhân ngoài tỉnh. VCCI sẽ tiếp tục sát cánh cùng địa phương trong việc tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh tốt hơn.

Được biết, cùng với cả nước, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình thời gian qua đã có những bước phát triển mới. Quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế; hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp không ngừng được nâng lên.

“Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền tỉnh Thái Bình, trong thời gian tới, nền kinh tế của tỉnh Thái Bình sẽ thực sự cất cánh. Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình sẽ nắm bắt được cơ hội này vươn lên phát triển, xứng cùng với các doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp các nước trong khu vực”, ông Phạm Tấn Công khẳng định.

Chủ tịch VCCI tham dự buổi gặp mặt doanh nhân Thái Bình nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Cùng ngày, chủ tịch VCCI và đoàn công tác đến chúc mừng  “lão” Doanh nhân Trần Văn Sen, Anh hùng Lao động, Chủ tịch Tập đoàn Hương Sen.

Chủ tịch VCCI đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân Trần Văn Sen và Tập đoàn Hương Sen cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình cũng như đất nước. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề, lĩnh vực có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Nhiều năm liền, Công ty nằm trong nhóm những doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất tỉnh. Công ty cũng là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện tốt chế độ chính sách với người lao động…

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công chúc mừng Doanh nhân Trần Văn Sen – doanh nhân tiêu biểu Việt Nam, doanh nhân tiêu biểu của đất nước. Mặc dù là bây giờ ở tuổi thất thập, “lão doanh nhân” rồi nhưng khí thế, sự hào sảng vẫn còn nguyên đấy. Ông như một tượng đài cho thế hệ thanh niên sau này noi theo.

Những thành tựu của ông không chỉ là những huân chương, những danh hiệu anh hùng, những công trình nghiên cứu mà còn là những thực tế, những khó khăn vất vả đã vượt qua trong chặng đường mấy chục năm chèo chống từ lúc đất nước con mới bắt đầu đổi mới. Ông được coi như một pho sử sống về kinh tế và giới doanh nhân doanh nghiệp của Thái Bình cũng như của đất nước. Chủ tịch VCCI mong doanh nhân Trần Văn Sen sau này để lại hồi ký hoặc người nào đó viết lại vì đây là một phần sử của Việt Nam, đây là một phần sử của doanh nhân Việt Nam.

Nguồn: Vietnam Business Forum

Bài Viết Liên Quan

Back to top button