Chi nhánh nhà máy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải TPM 2023

TPM viết tắt của Total Productive Maintenaince tạm gọi là Bảo trì Năng suất toàn diện. Việc thực hiện TPM là nhằm tối đa hóa hiệu suất thiết bị, nâng cao năng suất với một hệ thống bảo trì được thực hiện trong suốt vòng đời của thiết bị, đồng thời nâng cao ý thức và sự hài lòng với công việc của người lao động. Giải TPM sẽ thực hiện qua 5 cấp bậc đánh giá: Excellence, Consistency, Special, Advance và World Class.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi C.P. Bình Dương (TĂCN Bình Dương) đã xuất sắc vượt qua hai vòng đánh giá của các chuyên gia đến từ Nhật Bản trong khoảng thời gian tháng 6 và tháng 12 năm 2023. Với những nỗ lực trong việc đầu tư, nâng cấp công nghệ sản xuất, đồng thời chú trọng nâng cao ý thức và sự hài lòng với công việc của người lao động. Nhà máy TĂCN Bình Dương đã được đánh giá đạt giải thưởng TPM Consistency – Giải thưởng mức 2 của TPM (TPM Awards 2023 Winners List) sánh vai với các công ty đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Italya, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil … do Viện Bảo dưỡng Nhà máy Nhật Bản (Japan Institute of Plant Maintenance-JIPM) công bố vào tháng 2/2024 và trao giải thưởng trực tiếp tại Kyoto, Nhật Bản vào ngày 20/3/2024.

Chi nhánh nhà máy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải TPM 2023

Đại diện CPV- Nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Dương nhận giải thưởng TPM Consistency

Chi nhánh nhà máy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải TPM 2023

Các chuyên gia đến từ Nhật Bản đánh giá quá trình thực hiện TPM vòng 1 tại nhà máy

Chi nhánh nhà máy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải TPM 2023

Các chuyên gia đánh giá thực hiện TPM tại nhà máy (Vòng 2)

Đại diện cho công ty C.P. Việt Nam tham gia lễ trao giải có ông Chaiwut Mekhora- Phó Tổng giám đốc cấp cao cùng Ban lãnh đạo đã vinh dự lên sân khấu nhận giải thưởng danh giá này. Giải thưởng là kết quả của sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ cán bộ và công nhân viên của nhà máy cũng như sự hỗ trợ, đồng hành của Ban lãnh đạo công ty và đội ngũ cán bộ thực hiện TPM. Đây cũng là nhà máy đầu tiên của C.P. Việt Nam đạt giải thưởng này.

Chi nhánh nhà máy Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải TPM 2023

 Nhà máy C.P. Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển hoạt động để hướng tới các cấp độ thực hiện TPM cao hơn nữa.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Dương bắt đầu thực hiện TPM từ năm 2013.

Năm 2018, nhà máy đạt giải thưởng cấp 1: Giải thưởng Excellence.
Năm 2023, nhà máy vinh dự đạt giải thưởng Consistency (Giải thưởng cấp 2)
Theo kế hoạch, nhà máy Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển hoạt động TPM nhằm hướng tới giải thưởng TPM ở mức 3 – Special Award, chú trọng vào việc tạo ra sự khác biệt so với các hoạt động TPM của JIPM để hướng tới tối đa hóa hiệu suất nhà máy, tối thiểu hóa chi phí sản xuất, đạt được 3 Zero (Zero Accident – Zero Defect – Zero Breakdown) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường, hướng đến phát triển bền vững. Bên cạnh đó, công ty C.P. Việt Nam cũng đang triển khai hệ thống TPM sang chuỗi sản xuất kinh doanh Feed – Farm – Food nhằm mở rộng các lợi ích mà hệ thống này mang lại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

                                                                                  Bài và ảnh: Phòng truyền thông CPV

Bài Viết Liên Quan

Back to top button