Cắm trại cao cấp liệu có đáng tiền

Đại diện một số đơn vị glamping cho biết mức giá vài triệu đồng cho một đêm cắm trại cao cấp là hoàn toàn phù hợp với chất lượng dịch vụ.

Cắm trại cao cấp liệu có đáng tiền
Các khu glamping được trang bị đầy đủ tiện nghi. Ảnh: Trũng – Party in the forest.

Cắm trại cao cấp (glamping) là một trong những xu hướng du lịch hậu đại dịch. Hình thức du lịch này được ưa chuộng bởi vẫn giữ bản chất mô hình cắm trại, nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Theo khảo sát của Zing, mức giá cho chuyến cắm trại nghỉ dưỡng dao động 1 triệu-2 triệu đồng/người tùy dịch vụ.

Không thua kém đi nghỉ dưỡng

Anh Trần Thiên Phú, sáng lập Tropical Eglamping (Đồng Nai), nhận xét loại hình du lịch này có nhiều điểm tương đồng với hình thức nghỉ dưỡng nhưng vẫn giữ bản chất của cắm trại.

Khác với camping (cắm trại truyền thống), khi đi glamping, du khách không phải mang theo đồ đạc cồng kềnh. Thay vào đó, khu glamping sẽ dựng sẵn lều, bàn ghế và chuẩn bị các bữa ăn cũng như hoạt động vui chơi giải trí.

Du khách chỉ cần đến check-in nhận lều tương tự như nhận phòng nghỉ ở khách sạn hay khu nghỉ dưỡng. Glamping sẽ tồn tại song song với camping và hình thức nghỉ dưỡng tại resort.

Hình thức này đáp ứng tâm lý của những người mê cắm trại nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc khả năng tài chính cho những món đồ dùng chuyên dụng.

Ngoài ra, cắm trại cao cấp cũng phù hợp du khách không muốn vất vả nhưng vẫn được kết nối thiên nhiên và trải nghiệm hoạt động ngoài trời, anh Phú chia sẻ.

Với hình thức glamping, các dịch vụ sẽ được tính chung trong giá khách hàng phải thanh toán. Ở các khu cắm trại thông thường, chi phí thuê đồ sẽ tính riêng, ngoài tiền thuê bãi. Mức giá từ 100.000 đồng tùy dịch vụ.

“Nếu chỉ tính chi phí cho việc lưu trú thì mới mới có thể đánh giá chi phí glamping khá cao. Thực tế mô hình này không chỉ có vậy. Chi phí cho một buổi cắm trại cao cấp bao gồm khá nhiều thứ như lều, dịch vụ vui chơi, dịch vụ ăn uống, phục vụ…”, anh Hứa Vĩnh Hưng, founder Trũng (Lâm Đồng), cho biết.

Giống như một khu nghỉ dưỡng biệt lập, các khu cắm trại cao cấp cũng có các dịch vụ khác đáp ứng được nhu cầu vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi của du khách.

Cần có sự chọn lọc

Ở các bãi cắm trại tự phát, người cắm trại sẽ trả mức chi phí thấp hơn, chỉ từ vài chục nghìn đồng cho một người. Tuy nhiên, những địa điểm đó thường không có tường rào phân ranh giới, đội ngũ nhân viên và bảo vệ hỗ trợ du khách.

Chủ Boo Camp cho biết thời gian gần đây, ngày càng nhiều người muốn trải nghiệm và chia sẻ về hoạt động cắm trại. Nếu không có sự tìm hiểu và lựa chọn, du khách rất dễ trở thành “miếng mồi” của kẻ gian.

Cắm trại cao cấp liệu có đáng tiền
Du khách nên tìm hiểu kĩ khi chọn bãi cắm trại. Ảnh: Boo Camp.

Anh Hiếu Đỗ, người sáng lập Boo Camp (Bình Thuận) cho biết để đi vào hoạt động, các khu glamping cần phải được đầu tư quy hoạch, trang bị các vật dụng cần thiết và phải có đội ngũ vận hành riêng.

“Cả glamping và camping đều được xây dựng ở không gian ngoài trời. Chính vì vậy việc hao mòn hay ảnh hưởng bởi thời tiết là không thể tránh khỏi. Để mang đến cho du khách dịch vụ tốt nhất, các khu cắm trại buộc phải nâng cấp trang thiết bị thường xuyên”, anh Hiếu bày tỏ.

Mức giá các khu cắm trại đưa ra cũng phải dựa trên chi phí vận hành và bảo trì. Bên cạnh đó, việc quy hoạch rõ ràng là một trong những yếu tố giúp đảm bảo an ninh cho du khách trong thời gian lưu trú.

Lưu ý khi chọn điểm cắm trại

Với những người mới đi cắm trại, để chọn được bãi cắm an toàn, anh Hiếu gợi ý du khách xem xét đến những yếu tố sau. Đầu tiên là về quy hoạch, điều này sẽ giúp du khách đảm bảo được tính riêng tư và an toàn của mình trong thời gian lưu trú.

Thứ hai là nhà vệ sinh sạch sẽ. Theo anh Hiếu, việc chọn bãi tắm được đầu tư nhà vệ sinh đàng hoàng sẽ cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi cắm trại và không khác gì những điểm lưu trú cao cấp.

Yếu tố cuối cùng mà du khách cần chú ý chính là bãi cắm trại phải có nhà điều hành. Đây sẽ là khu vực để bạn tìm nhân viên phục vụ hoặc nhân viên bảo vệ trong trường hợp cần hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu là lần đầu hoặc không đi cắm trại thường xuyên, du khách nên đi theo nhóm, chọn điểm đông người và hạn chế mang theo đồ có giá trị để tránh tình huống xấu xảy ra.

Mục Du lịch – Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button