BS CKII TRẦN TRỌNG THẮNG – 26 năm tâm huyết làm “người tiên phong” trong Nội Cơ Xương Khớp

“Bác sĩ Thắng phải gọi là bác sĩ toàn năng với chuyên môn vững vàng ở cả 3 lĩnh vực Cơ xương khớp – Chấn thương chỉnh hình – Phục hồi chức năng. Kinh nghiệm 26 năm của bác Thắng đôi khi nhiều hơn cả tuổi đời của bệnh nhân nhưng bác khác biệt bởi sự thân thiện, giải thích rõ ràng từ nguyên nhân đến phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất”…

– Đây là lời kể về bác sĩ CKII Trần Trọng Thắng của cô Ngọc Anh –  (bệnh nhân thoái hóa khớp gối 2 bên – Cong vẹo cột sống – Viêm khớp bàn ngón) – một “ca bệnh” khó với nhiều tổn thương và hàng loạt biến chứng kéo dài từ năm 1972 nhưng đã được bác sĩ Thắng chữa trị thành công.

BS CKII TRẦN TRỌNG THẮNG - 26 năm tâm huyết làm
Bác sĩ Trần Trọng Thắng – Bác sĩ Chuyên khoa II Cơ xương khớp

Bác sĩ toàn năng Trần Trọng Thắng – Chặng đường 26 năm trui rèn

Để trở thành một người xuất sắc như hiện tại, hành trình của bác sĩ Trần Trọng Thắng là chuỗi ngày trui rèn không ngơi nghỉ. Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1995 – 2011, bác sĩ trẻ Trần Trọng Thắng với năng lực chuyên môn nổi bật đã đảm nhiệm vai trò Bác sĩ Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Xanh Pôn. Thời bấy giờ, hệ thống hạ tầng và công nghệ còn thô sơ, đòi hỏi một bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn, bản lĩnh vững vàng và khả năng xử lý nhạy bén trong mỗi ca điều trị.

“Thời điểm tôi lựa chọn Ngoại khoa, nhân lực tại Bệnh viện Xanh Pôn còn mỏng, nhiều khi các bác sĩ phẫu thuật phải mổ liên tục vì lượng bệnh nhân khổng lồ cùng nhiều ca mổ đột xuất. Đỉnh điểm có những ngày tôi được giao mổ 5 ca – mỗi ca tối thiểu là 30 phút nhưng có những ca kéo dài tới 12 tiếng. Khi bước vào phòng mổ, thời gian như ngưng đọng, tôi phải tập trung 300% năng lượng cho tới tận những giây phút cuối cùng của kíp. Khi bước ra khỏi phòng mổ, cảm giác như lê đôi chân còn thấy không đủ sức”- Bác sĩ Thắng hồi tưởng.

16 năm trong sự nghiệp phẫu thuật ngoại khoa, BS Trần Trọng Thắng đã thực hiện gần 1.000 ca mổ lớn nhỏ, đa dạng bệnh lý từ: chấn thương thể thao, thoái hóa khớp, thay khớp nhân tạo… không ít trường hợp trong số đó là những bệnh án ngặt nghèo, tổn thương lớn, có nguy cơ tử vong đã được cứu chữa kịp thời.

BS CKII TRẦN TRỌNG THẮNG - 26 năm tâm huyết làm
BS.CKII Trần Trọng Thắng thăm khám cho bệnh nhân

Từ Bác sĩ Ngoại khoa danh tiếng đến người tiên phong của ngành Phục hồi chức năng

Miệt mài với nghề, ghi dấu với những ca điều trị thành công, bác sĩ Trần Trọng Thắng dần được truyền tai nhau biết đến là bác sĩ Cơ xương khớp có danh tiếng chẩn đoán “bách phát bách trúng”.

Sự nghiệp Bác sĩ ngoại khoa vang danh rực rỡ, cũng là lúc bác sĩ Trần Trọng Thắng được biết tới với những thành công trong chuyên ngành Phục hồi chức năng.

Xuất phát từ trăn trở muốn biết mức độ phục hồi của bệnh nhân sau khi mổ, hiểu rằng phục hồi chức năng là điều cần thiết và bắt buộc phải phát triển tốt, bác sĩ Thắng dấn thân vào chuyên khoa thứ hai là Phục hồi chức năng. Có thể nói, bác sĩ Trần Trọng Thắng là một trong số hiếm hoi thế hệ bác sĩ bấy giờ đảm nhiệm được song song vị trí bác sĩ chấn thương chỉnh hình (CTCH) và phục hồi chức năng (PHCN).

BS CKII TRẦN TRỌNG THẮNG - 26 năm tâm huyết làm
Bác sĩ Thắng hướng dẫn người bệnh bài tập PHCN tại nhà

Năm 2011, sau 6 năm cống hiến trong lĩnh vực Phục hồi chức năng, bác sĩ Trần Trọng Thắng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội và Phó Thường trực đồng hành PHCN ngay khi Viện bắt đầu thành lập.

Ông chính là một trong những người đầu tiên xây dựng nền móng quản lý và năng lực chuyên môn, đưa Bệnh viện Phục hồi chức năng vươn lên vị trí viện đầu ngành về chuyên khoa. Đây cũng là dấu mốc vàng son trong sự nghiệp của vị bác sĩ đa tài vừa vững vàng chuyên môn, vừa mạnh về quản lý.

Vị thế tiên phong trong điều trị Cơ xương khớp bằng Y học tái tạo

Đang trên đỉnh thành công, tư duy của một người dẫn đầu đã thôi thúc bác sỹ/ Phó Giám đốc Bệnh viện PHCN Hà Nội tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về Y học tái tạo và Nội Cơ xương khớp. Tự tin và say mê với những hiệu quả vượt trội, xu hướng tương lai của giải pháp điều trị này, năm 2021, ông quyết định đảm nhiệm vị trí Giám đốc chuyên môn MSC International Clinic –  phòng khám đa khoa công nghệ cao ứng dụng y học tái tạo trong điều trị bệnh lý, tiếp tục làm “người tiên phong” trong những giải pháp tiềm năng, hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân.

Sẵn sàng là người đi đầu mở ra hướng mới cho bệnh nhân Cơ xương khớp

“Chỉ khi hiểu rất rõ về một vấn đề, bạn mới có thể giải thích nó một cách đơn giản, dễ hiểu” – quan điểm hành nghề của vị bác sĩ 26 năm kinh nghiệm được đúc kết nhẹ nhàng trong chỉ một câu nhưng lại hàm chứa nhiều tầng ý nghĩa. Bác sỹ Thắng cho rằng, chuyên gia thực sự là người có thể chia sẻ với bệnh nhân thật sự chi tiết, logic về vấn đề của người bệnh và cùng họ chọn ra giải pháp tốt nhất.

Thấu hiểu và đồng hành cùng bệnh nhân, Bác sĩ Thắng luôn là người chủ động gỡ bỏ nút thắt băn khoăn, giúp người bệnh hiểu hơn về sức khỏe bản thân, mặt lợi và hại của mỗi phương pháp, từ đó có sự an tâm và thoải mái nhất khi điều trị. Cũng vì tôn chỉ đó, ông luôn theo đuổi và tìm kiếm cách thức điều trị tốt nhất cho người bệnh: đơn thuốc kê liều hạn chế, tránh sử dụng thuốc có nhiều tác dụng phụ, đưa phẫu thuật – thế mạnh của bản thân – là phương án cuối cùng và luôn ưu tiên các phương pháp giúp cơ thể bệnh nhân tự điều chỉnh, tái tạo.

Sự dày dặn trong chuyên môn và kinh nghiệm đa chiều từ cả 2 góc nhìn điều trị: Ngoại khoa và  Phục hồi chức năng khiến cho các chẩn đoán và phác đồ chỉ định từ bác sĩ Thắng luôn hướng đến sự cân bằng, hiệu quả bền vững nhất cho người bệnh.

Theo dõi từng bước tiến của y học thế giới, nắm bắt thông tin và xu hướng tiên tiến nhất, càng tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng, ông càng đánh giá y học tái tạo sẽ mở ra hướng mới cho điều trị Cơ xương khớp, là cơ hội duy nhất giúp bệnh nhân khỏi bệnh thay vì điều trị triệu chứng hay phẫu thuật với nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Chọn lối rẽ sự nghiệp với y học tái tạo và phụ trách điều trị Cơ xương khớp tại MSC International Clinic, bởi ông hiểu rằng, cơ thể con người là món quà tuyệt vời của tạo hóa, với cơ chế tự tái tạo, hàn gắn mà không một loại vật liệu nào có thể thay thế được. Khi được chia sẻ về sự thay đổi tái tạo bản thân với vị trí mới, BS.CK II. Trần Trọng Thắng khẳng định: “Tôi biết y học tái tạo đã phát triển trên thế giới từ thế kỷ trước cũng như hiệu quả nó đem lại quá tuyệt vời! Tôi sẵn sàng là người đi đầu phá bỏ rào cản, mở ra hướng mới cho bệnh nhân Cơ xương khớp. Vẫn là tôi Trần Trọng Thắng – Bác sĩ chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng nhưng có thêm vai trò mới là Giám đốc chuyên môn MSC International Clinic – nắm vững và đồng hành cùng bệnh nhân với liệu pháp y học tái tạo”.

Bác sĩ CKII Cơ – xương khớp và Phục hồi chức năng Trần Trọng Thắng

–         Giám đốc chuyên môn phòng khám đa khoa MSC International Clinic

–         Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

–         Nguyên BS.CKII khoa Chấn thương chỉnh hình –  Bệnh viện Xanh pôn

Bạn có thể đặt lịch khám và tư vấn cùng Bác sĩ CKII Trần Trọng Thắng tại: Phòng khám đa khoa MSC International Clinic

Hotline: 096 550 59 88

Website: www.mscclinic.vn

Địa chỉ: Tầng G-3; TT20-22, Số 204 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button