9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới

Hồ nước sôi, hồ có sóng lớn hay hồ màu hồng là những địa điểm kỳ lạ, thu hút du khách tìm đến khám phá, trải nghiệm.

9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới

Hồ Baikal (Siberia, Nga): Nằm ở miền Đông Siberia của nước Nga, Baikal không chỉ nổi tiếng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới mà còn là một kỳ quan thiên nhiên độc đáo, với vẻ đẹp có một không hai. Trong đó, cảnh quan hồ Baikal vào mùa đông khi bề mặt bị đóng băng gây ấn tượng cho bất kỳ du khách nào được ngắm nhìn. Nét độc đáo này đến từ sự tích tụ khí mê-tan tan chảy, tạo thành những rãnh nứt dài. Ảnh: Sergey Pesterev.

9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
The Jellyfish Lake (Palau): Jellyfish Lake (hồ sứa) là một hồ nước biển nằm trên đảo Eil Malk ở Palau. Hồ nước độc đáo có hàng triệu con sứa vàng di chuyển trong lòng hồ mỗi ngày. Loài sứa này có màu vàng đậm, con người chạm vào có thể bị đốt gây cảm giác khá châm chích. Tuy nhiên vết đốt của chúng không gây hại. Ảnh: Nine Entertainment Company.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ Resia (Italy): Hồ Resia nằm ở Nam Tyrol, một tỉnh phía bắc Italy, là một hồ nhân tạo được tạo ra vào năm 1950. Hồ nước nổi tiếng với một nhà thờ thế kỷ 14 chìm ở giữa hồ. Tháp chuông của nhà thờ vẫn nổi trên mặt nước, tạo nên một bức tranh cảnh quan tuyệt đẹp. Ảnh: I viaggi del Viandante.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ Superior (Minnesota, Mỹ): Hồ Superior được mệnh danh là hồ dành cho người lướt sóng. Mặc dù là một hồ nước, vào màu đông, hồ có sóng to đến mức mọi người có thể chơi lướt ván chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lướt sóng vào thời điểm này trong năm cũng là thử thách cho các tay chơi vì nước ở khoảng 0-5 độ C. Ảnh: Richard Main.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Boiling Lake, Dominica: Đúng như tên gọi, Boiling Lake (Hồ Nước sôi) ở Dominica là một hồ nước sôi liên tục. Nước ở khu vực ngoài rìa của hồ cũng lên đến 70-90 độ C. Lý do nước trong hồ luôn có nhiệt độ cao và sôi là do vị trí gần núi lửa đang hoạt động. Ảnh: Just go Dominica.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ Man Sagar (Jaipur, Ấn Độ): Hồ Man Sagar là nơi có cung điện nổi Jal Mahal, địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở thành phố Jaipur. Cung điện Jal Mahal được xây dựng cho Maharaja Sawai Jai Singh II vào những năm 1700. Công trình bị nước bao quanh do lũ lụt sau khi xây dựng một con đập. Ảnh: Jaipur Stuff.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ Colorada (Bolivia): Laguna Colorada (Red Lagoon) là hồ muối cạn nổi tiếng ở Bolivia có nước màu đỏ do một loại tảo và trầm tích lắng đọng phía dưới. Bên trong hồ cũng có những hòn đảo nhỏ màu trắng bao gồm hàn the. Hồ muối cạn này còn là thiên đường của loài chim hồng hạc nổi tiếng. Ảnh: Shutterstock.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ Pitch (Trinidad & Tobago): Hồ Pitch là mỏ nhựa đường tự nhiên lớn nhất trên thế giới, Toàn bộ hồ chứa nhựa đường lỏng dày đến mức có thể đi bộ trên bề mặt. Tuy nhiên, nếu đứng yên quá lâu, mọi sinh vật có thể dần bị chìm xuống hồ. Ảnh: Baldur Brückner.
9 hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Hồ Hiller (Australia): Hồ nước màu hồng Hiller là một hồ nổi tiếng thế giới, đã được nhắc đến từ rất lâu trước đây. Hồ Hiller là một hồ muối, nổi bật giữa thảm thực vật xung quanh. “Viên ngọc” này nằm trên đảo Middle, Australia. Ảnh: MyBestPlace.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button