8 vùng nước nguy hiểm nhất

Thiên nhiên không phải lúc nào cũng đẹp và an toàn để vui chơi. Cụ thể, có những nơi đang là mối nguy hiểm cho sức khoẻ, mạng sống của con người.

8 vùng nước nguy hiểm nhất
Sông Rio Tinto, Tây Ban Nha: Thời cổ đại, con sông này được coi là nơi giàu có về kim loại nặng như vàng, bạc, đồng… Tuy nhiên, nó dần trở thành một môi trường khắc nghiệt do bị khai thác trong hơn 5.000 năm, dẫn đến ô nhiễm trầm trọng. Ngoài ra, các vật liệu độc hại được hấp thụ bởi đất khiến sự sinh sống của các loài động vật hay thực vật đều biến mất. Ảnh: mybestplace.
8 vùng nước nguy hiểm nhất
Hồ sôi, Dominica: Là khu suối nước nóng lớn thứ hai thế giới, nhiệt độ nước dọc theo các cạnh của nó là 82-92 độ C. Không ai đến gần phía trung tâm hồ vì nhiệt độ ở đây không dễ để đo lường. Thậm chí, hồ luôn có dấu hiệu sôi sùng sục, có thể khiến mạng sống của con người nguy kịch. Ảnh: viator.com.
8 vùng nước nguy hiểm nhất
Hồ Kivu, châu Phi: Hồ nằm trên một thung lũng rạn nứt đang dần bị tách ra, gây ra hoạt động núi lửa xung quanh khu vực. Độ sâu tối đa của hồ lên đến 485 m2. Hồ chứa hơn 250 km3 carbon dioxide và 65 km3 khí metan, gây nguy hiểm cho hô hấp của con người. Ảnh: britannica.com.

8 vùng nước nguy hiểm nhất

Sông Citarum, Tây Java, Indonesia: Rác thải là nguyên nhân dẫn đến sông Citarum chết chóc. Sông chứa đầy các hoá chất độc hại, không thể phân hủy. Nơi này được biết đến là dòng sông ô nhiễm nhất thế giới. Ngoài ra, theo nhật báo Trouw, dòng sông đang được sử dụng để làm nơi vệ sinh và bãi rác. Giày dép, tã trẻ em và chai nhựa trôi nổi trong nước. Mặt khác, nạn phá rừng xảy ra gây xói mòn khiến dòng sông trở nên dễ khô cạn, rác thải không thể chảy qua. Ảnh: austroindonesianartsprogram.

8 vùng nước nguy hiểm nhất
Hồ Karachay, Nga: Hồ là một trong những điểm ô nhiễm nhất trên thế giới. Nước và các khu vực xung quanh bị nhiễm chất thải phóng xạ nặng là nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm này. Ngoài ra, bức xạ từ thảm hoạ Chernobyl đã gây ra sự gia tăng tỷ lệ ung thư và khuyết tật bẩm sinh của cư dân sống quanh khu vực. Ảnh: russiatrek.org.
8 vùng nước nguy hiểm nhất
Sông Potomac, Mỹ: Đây là một địa điểm vui chơi lý tưởng cho các khách du lịch trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời như: chèo thuyền kayak, câu cá… Tuy nhiên, dòng chảy của sông mạnh đến mức có thể cuốn lấy những người bơi lội và khiến mọi người bị trượt chân ngã xuống. Ảnh: chesapeakeconservancy.or.
8 vùng nước nguy hiểm nhất
Đầm xanh, Derbyshire, Vương quốc Anh: Nước có độc tính amoniac, tính kiềm cao, có thể gây nhiễm trùng về da hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày. Ngoài ra, đầm còn chứa nhiều rác thải như phụ tùng xe hơi, xác động vật, phân… khiến môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Ảnh: Derby Telegraph.
8 vùng nước nguy hiểm nhất
Giếng Jacob, Texas (Mỹ) là điểm lặn nguy hiểm nhất thế giới. Với độ sâu hơn 42 m, các lối đi có thể bẫy chết người với người thợ lặn. Vấn đề trong việc lặn ở Giếng Jacob là lối đi của nó trở nên hẹp đến mức thợ lặn phải tháo bình chứa của họ. Điều này sẽ khiến các họ gặp nhiều rủi ro, thậm chí là phải đối mặt với cái chết. Ảnh: Wikipedia.

 

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button