6 tháng đầu năm, Việt Nam đón hơn 5,5 triệu lượt khách quốc tế

Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường khách quốc tế lớn nhất Việt Nam.

6 tháng đầu năm, Việt Nam đón hơn 5,5 triệu lượt khách quốc tế
Khách Hàn Quốc tiếp tục là thị trường khách quốc tế lớn nhất trong tháng 6. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đón hơn 5,5 triệu lượt khách quốc tế, đạt khoảng 69% so với chỉ tiêu đón 8 triệu lượt khách đề ra cho năm nay.

Tính riêng tháng 6, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 975.010 lượt, tăng 6,4% so với tháng trước. Trong đó, các thị trường khách quốc tế lớn có thể kể đến gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Campuchia, Thái Lan và Australia.

Tính riêng nhóm khách Hàn Quốc, thống kê cho thấy trong tháng 6, lượng khách đến nước ta tiếp tục tăng. Cụ thể, con số này tăng 15% so với tháng trước và bằng gần 90% năm 2019.

Không riêng trong tháng 6, nửa đầu năm nay, khách Hàn Quốc cũng là thị trường khách lớn nhất với hơn 1,6 triệu lượt khách, gần bằng 80% lượng khách so với trước dịch.

Ngoài Hàn Quốc, một số thị trường khác cũng tăng lượng khách tới Việt Nam trong tháng 6 gồm: Mỹ (tăng 52%), Na Uy (51%), Singapore (48%), Lào (25%), Đài Loan (21%), Philippines (10%).

Ngày 24/6, Quốc hội đã thông qua thay đổi về chính sách gia hạn thị thực điện tử (e-visa) cho khách du lịch nước ngoài từ 30 ngày lên 90 ngày, thời hạn tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực cũng được nâng từ 15 lên 45 ngày.

Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút thêm khách quốc tế đến nước ta và tăng sức cạnh tranh so với các điểm đến khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, thị trường nội địa cũng ghi nhận mức tăng trưởng tích cực. Trong tháng 6, lượng khách ước đạt 13,5 triệu lượt khách, trong đó 9 triệu lượt khách có lưu trú. Tổng số khách du lịch nội địa 6 tháng đầu năm đạt khoảng 64 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 343,1 tỷ đồng.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button