3 cuốn sách ghi lại hành trình kỳ thú xuyên nước Mỹ

Qua câu chuyện và hành trình của các tác giả, bạn đọc sẽ cảm nhận được những khía cạnh khác nhau của thiên nhiên, văn hóa và con người Mỹ.

3 cuốn sách ghi lại hành trình kỳ thú xuyên nước Mỹ

Xứ sở cờ hoa là mảnh đất đầy hứa hẹn và điểm đến hấp dẫn của rất nhiều tín đồ đam mê du lịch. Ba cuốn sách dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc góc nhìn đa chiều từ các chuyến đi, hành trình khám phá nước Mỹ, cả những điều thú vị và khó khăn, nét hoa lệ rực rỡ và mặt trái trần trụi, thực tế.

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ

Tác giả: Đinh Hằng

3 cuốn sách ghi lại hành trình kỳ thú xuyên nước Mỹ

Quá trẻ để chết, Hành trình nước Mỹ là cuốn sách đầu tay của Đinh Hằng viết về hành trình du lịch bụi đơn độc của tác giả – một cô gái Việt trẻ đi xuyên nước Mỹ từ Bờ Đông sang bờ Tây trải dài trên 20 bang.

Trong cuốn sách, tác giả thể hiện cái nhìn chân thực của mình về thiên nhiên, văn hóa và con người Mỹ. Đó là cái nhìn của một người lữ hành dày dạn kinh nghiệm – bình đẳng, điềm nhiên và không định kiến về khi gặp những con người mới ở một xứ sở mới ghé thăm. Qua những trang sách, nước Mỹ hiện lên đầy chân thực, không tô hồng cũng không phóng đại, kể cả khi đề cập các vấn đề tình một đêm, đồng tính, ma túy.

Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ

Tác giả: John Steinbeck

3 cuốn sách ghi lại hành trình kỳ thú xuyên nước Mỹ

Sau một thời gian sống ở nước ngoài, nhà văn đoạt giải Nobel văn học người Mỹ John Steinbeck quyết định tái khám phá đất nước mình ở tuổi 58. Ông lái một chiếc xe bán tải có cabin trên thùng xe, cùng con chó Charley rong ruổi khắp nước Mỹ.

Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ không chỉ ghi lại một hành trình du lịch, mà còn là cuộc phiêu lưu rong ruổi khắp những nẻo đường từ Bắc Dakota cho đến Nam Texas, từ California quay trở về New York để đi tìm một hài của nước Mỹ thật sự. Hành trình gần mười nghìn dặm được John Steinbeck gọi là hành trình “đi tìm nước Mỹ”.

Mỗi nơi ông lái chiếc Rocinante đi qua là một nét chấm phá đầy đủ hương vị, âm thanh và màu sắc tạo lên bức tranh mà John đang ôm ấp và quyết chí phải vẽ ra, đó là bức tranh về nước Mỹ. Mỗi trang viết là những chiêm nghiệm sâu sắc và đa chiều về nước Mỹ.

Nước Mỹ những ngày xê dịch

Tác giả: Nguyễn Hữu Tài

3 cuốn sách ghi lại hành trình kỳ thú xuyên nước Mỹ

Nước Mỹ những ngày xê dịch là tập du ký của tác giả Nguyễn Hữu Tài. Cuốn sách gồm 2 phần: Giấc mơ & vẻ đẹp Mỹ (phần một) và Dọc ngang nước Mỹ (phần hai). Phần một là bức tranh “trần trụi”, chân chất, tái hiện những mặt trái và góc khuất của con người lẫn bao cám dỗ trong xã hội hiện đại bậc nhất hành tinh. Là gáo nước lạnh cho những ai luôn tưởng Mỹ là miền đất hứa, dễ sống và dễ kiếm tiền.

Ở phần hai, 17 bài viết về những nơi tác giả đã đi qua trên đất Mỹ đưa bạn đọc “ngắm nhìn” những cơn mưa và mùa thu nhuộm lá vàng bay ở New England cổ kính, ghé Newport – thiên đường nghỉ dưỡng mùa hè, cùng xuống Florida nắng ấm… Kiến thức về địa lý, lịch sử, khảo cổ, địa chất đan xen trong từng trang sách làm người đọc không thể cưỡng lại tò mò và mong muốn được được mình nếm trải.

Là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, Mỹ sở hữu vô số điểm đến thú vị, đầy sự khác biệt. Zing giới thiệu đến độc giả loạt sách về đất nước rất được quan tâm này.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button