10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản

Các địa điểm bị bỏ hoang ở Nhật Bản thu hút những du khách tò mò, thích trải nghiệm cảm giác kích thích, bí ẩn.

10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản

Nara Dreamland, Nara: Công viên giải trí Nara Dreamland mở cửa vào năm 1961. Khi mới khai trương, công viên được nhiều người coi là bản sao hoàn chỉnh của Disneyland, khi có tất cả điểm tham quan tương tự và thiết kế lối vào giống hệt. Nara Dreamland đã hoạt động liên tục trong 45 năm và đóng cửa vĩnh viễn vào năm 2006 do lượng khách giảm. Giờ đây, dù lớp sơn của các công trình đang bong tróc và cây cỏ mọc hoang nhiều, phần lớn các tòa nhà và điểm tham quan ở đây vẫn còn nguyên vẹn. Ảnh: Jordy Meow.

10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Thị trấn ma Nichitsu, Saitama: Nichitsu từng là một thị trấn khai thác giàu có với dân số bùng nổ. Vào thời kỳ đỉnh cao, thị trấn có khoảng 3.000 cư dân và nhiều cơ sở hạ tầng như bệnh viện, trường học, bưu điện… Đến khi khu vực này cạn kiệt tài nguyên, thị trấn Nichitsu nhanh chóng trở nên hoang vắng. Ngày nay, thị trấn bỏ hoang ở Nhật Bản này đã bị thiên nhiên xâm chiếm hầu hết công trình. Ảnh: Jordy Meow.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Trường gia đình Fureai, Yubari: Trước đây, trường Fureai được gọi là trường tiểu học Asahi, tòa nhà mở cửa lần đầu tiên vào năm 1975. Sau đó, tổ chức quản lý của trường bị phá sản và ngôi trường đóng cửa hoàn toàn vào năm 2006. Trong những năm qua, nơi đây đã bị thiên nhiên xâm chiếm, động vật đi lang thang, rất nhiều thiết bị bị phá hoại. Ảnh: Marly Mele.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Ngôi trường ma ám Daiba, Odaiba: Daiba là điểm đến thu hút, được thiết kế như một ngôi trường bỏ hoang với rất nhiều điều rùng rợn, ma quái. Mặc dù không thực sự là một nơi bị bỏ hoang, ngôi trường ma ám Daiba là địa điểm đáng ghé thăm cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi ở trong một ngôi nhà bỏ hoang bị ma ám. Ảnh: Emil Karlsson.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Western Village, tỉnh Tochigi: Western Village từng là một công viên giải trí nhộn nhịp với các hoạt động liên quan đến phương Tây và những bản sao điểm tham quan ở Mỹ. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1975, điểm đến đã hoạt động trong vài thập kỷ trước khi đóng cửa vào năm 2007. Giờ đây, các tòa nhà trong làng đã bị mục nát và nơi đây trở thành một trong những địa điểm bị bỏ hoang tốt nhất ở Nhật Bản để ghé thăm. Ảnh: Jordy Meow.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Nhà của nhiếp ảnh gia Taisho, miền Bắc Nhật Bản: Ngôi nhà của nhiếp ảnh gia Taisho được xây dựng trong thời kỳ Taisho, kéo dài từ năm 1912 đến năm 1926. Đây là nơi sinh sống của một số gia đình Nhật Bản trong nhiều thế hệ cho đến khi bị bỏ hoang. Nơi này giờ chỉ còn là đống đổ nát. Tuy nhiên, gần đây, một nhiếp ảnh gia người Australia đã tìm thấy hàng trăm bức ảnh tuyệt đẹp ở đây. Những tác phẩm được cho là do một nhiếp ảnh gia từng sống trong ngôi nhà chụp, đã làm sáng tỏ cuộc sống của những gia đình từng sống ở đó. Ảnh: Hamish Campbell.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Đảo Gunkajima (đảo Hashima), Nagasaki: Đảo Gunkajima, còn được gọi là Hashima, là một trong những nơi bị bỏ hoang nổi tiếng nhất trên thế giới. Hòn đảo rộng 6 ha từng là điểm khai thác than, có thời điểm dân số cao nhất lên tới hơn 5.000 người. Tuy nhiên, khi các mỏ bắt đầu đóng cửa, toàn bộ hòn đảo đã bị bỏ hoang. Những gì còn sót lại là các tòa nhà đổ nát từng biến hòn đảo thành một thị trấn nhỏ sôi động. Ảnh: Jason Rost.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Khách sạn tình yêu Fuurin, Chiba: Fuurin được biết là một khách sạn tình yêu với 10 phòng ngủ theo chủ đề độc đáo ở thị trấn Chiba. Một số phòng được thiết kế theo ý tưởng thời Trung cổ hoặc sử dụng ý tưởng truyền thống của Nhật Bản. Hiện nay, hầu hết phòng ở nơi này phủ đầy bụi và trần nhà mục nát vì đã bị bỏ hoang hơn hai thập kỷ. Ảnh: Jordy Meow.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Khách sạn Hoàng gia Hachijo, đảo Hachijo: Nằm trên đảo Hachijo, khách sạn này là một trong những công trình kiến trúc bị bỏ hoang lớn nhất ở Nhật Bản. Khi đất nước bắt đầu mở cửa cho du lịch quốc tế và người Nhật bắt đầu tìm thấy những nơi tốt hơn để nghỉ dưỡng, sự nổi tiếng của đảo Hachijo bắt đầu giảm xuống. Chẳng mấy chốc, hầu hết cơ sở hạ tầng của hòn đảo, từ bãi biển đến khách sạn, đều bị bỏ hoang. Khách sạn Hoàng gia Hachijo đóng cửa vào năm 2006 và mặc dù nhìn từ xa công trình vẫn trông rất hoành tráng, nhiều phần của cấu trúc đồ sộ này đang dần đổ nát và bị cây cối bao phủ. Ảnh: Shutterstock.
10 địa điểm bỏ hoang ở Nhật Bản
Trụ sở dưới lòng đất cũ của Hải quân Nhật Bản, Okinawa: Trụ sở ngầm của Hải quân Nhật Bản được xây dựng vào năm 1944 trong bối cảnh trận chiến Okinawa đang diễn ra. Hàng nghìn binh sĩ đã hy sinh tại đây, thậm chí có người còn tự kết liễu đời mình bằng lựu đạn. Dấu vết của lựu đạn vẫn có thể được nhìn thấy ở các khu vực của trụ sở dưới lòng đất. Sau chiến tranh, công trình đã bị bỏ hoang. Ngày nay, nơi này hiện là một bảo tàng chiến tranh mà du khách có thể ghé thăm để tìm hiểu thêm về thời kỳ chiến tranh Nhật Bản và Mỹ. Ảnh: Shutterstock.

Nguồn: zingnews.vn

Bài Viết Liên Quan

Back to top button